Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC-SSCĐ tại huyện Kỳ Anh

14:54 17/12/2018

Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở tỉnh vừa đi kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC - SSCĐ tại huyện Kỳ Anh. Dự buổi làm việc có các đại tá Lê Ngọc Hương, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh; Lê Mạnh Kiều, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Nguyễn Xuân Thuỷ, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện uỷ. Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở tỉnh  vừa đi kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC - SSCĐ tại huyện Kỳ Anh. Dự buổi làm việc có các đại tá Lê Ngọc Hương, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh; Lê Mạnh Kiều, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Nguyễn Xuân Thuỷ, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện;  Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện uỷ. Thiếu tướng  Nguyễn  Đức Tới, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND  huyện chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc
Đại biểu tham dự buổi làm việc

Thời gian qua, huyện Kỳ Anh đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Các nội dung xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, nhiệm vụ quốc phòng an ninh, xây dựng đời sống văn hóa, các chính sách xã hội, hậu phương quân đội được chú trọng. Hầu hết, các xã đã đưa nhiệm vụ công tác xây dựng cơ sở vào chương trình công tác của cấp ủy, chính quyền địa phương. Các cụm ATLC - SSCĐ hoạt động theo đúng quy chế, chế độ giao ban được thực hiện nghiêm túc.

Các đồng chí chủ trì buổi làm việc..

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đề xuất, kiến nghị một số nội dung như: tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố dễ gây mất ổn định; các thế lực thù địch đang đẩy mạnh chiến lược “Diễn biến hoà bình”, ra sức lợi dụng vấn đề “tôn giáo”, “dân chủ”, “nhân quyền” xúi dục, kích động nhân dân khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, hạn chế về kinh phí hoạt động... gây ảnh hưởng  trong thực hiện xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ- sẵn sàng chiến đấu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, PCT UBND  huyện phát biểu tại buổi làm việc.
Đại tá Lê Ngọc Hương, Phó Chính ủy, Bộ CHQS  tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện
phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội CCB  tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn kiểm tra, thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội CCB  tỉnh đã  đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện Kỳ Anh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo ATLC cần quan tâm công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở. Tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo cơ sở nhất là đối với những địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp để kịp thời xử lý. Chủ động theo dõi nắm chắc tình hình tư tưởng trong nhân dân, kịp thời phát hiện những mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện của nhân dân; giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân, tăng cường mối đoàn kết trong Đảng, trong hệ thống chính trị và nhân dân. Thực hiện tốt chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội./.

Thúy Nga, Phạm Tuấn