Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh: Hội thao huấn luyện chiến đấu cụm 2 năm 2017.

12:19 15/04/2017

Sáng 14/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân cụm 2 gồm các xã: Kỳ Đồng, Kỳ Phú và Kỳ Khang. Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư Đảng ủy Quân Sự huyện cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, cấp uỷ đảng chính quyền các xã cụm 2 đã về dự.

Sáng 14/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện  Kỳ Anh đã tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân cụm 2  gồm các xã: Kỳ Đồng, Kỳ Phú và Kỳ Khang. Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện- Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, cấp uỷ Đảng chính quyền các xã  cụm 2 đã về dự.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh hội thao huấn luyện chiến đấu cụm 2 năm 2017.

Đại biểu tham dự hội thao huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân cụm 2.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long- Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh
khai mạc hội thao cụm 2.
Đi điều lệnh đội ngũ tại hội thao cụm 2

Các nội dung được đưa vào hội thao năm nay gồm: Kiểm tra duyệt đội ngũ, đội hình tập thể trung đội cơ động xã; đồng diễn võ thuật, Hệ thống kế hoạch, giáo án, mô hình học cụ, sổ sách, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ huấn luyện; Bố trí cổng làng, bãi vật cản tổng hợp bằng vũ khí tự tạo… Riêng đối với chiến sĩ dân quân đã tiến hành kiểm tra nhận thức chính trị về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Điều lệnh đội ngũ, chiến thuật, kỹ thuật tháo lắp súng tiểu liên AK, tư thế vận động trong chiến đấu, ném lựu đạn, bắn đạn thật trên thao trường…. Để công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân đạt kết quả cao, thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể theo phương châm “cơ bản - thiết thực - vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu vào nhiệm vụ của từng đối tượng, địa bàn tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có, nâng cao chất lượng toàn diện cho lực lượng dân quân. Đồng thời, quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho Ban Chỉ huy Quân sự các xã  trong cụm chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh -Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện
phát biểu tại hội thao huấn luyện chiến đấu cụm 2.

Tại hộithao , Ban Chỉ huyQuân sựhuyện Kỳ Anhcũng đã chỉ đạo Banquân sự các địaphương chuẩn bị cácgian trưng bày môhình học cụ vàthực nghiệm mô tả bố tríchông mìn cạm bẫyđánh địch tiến công vàolàng để tạođiều kiện cho các đơn vị học tậpkinh nghiệm lẫnnhau .

Tham quan mô hình học cụ tại hội thao

Đồng chí Bí thư Huyện ủy -Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Danh
​ tham quan mô hình học cụ tại hội thao cụm 2.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy -Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Danh
​ tham quan mô hình học cụ tại hội thao cụm 2.

Tham quan mô hình học cụ tại hội thao

Qua hội thao quân sự ở các xã thuộc cụm 2 cho thấy các đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉ lệnh huấn luyện, nề nếp, tác phong, thời gian được duy trì một cách nghiêm túc, nên trình độ kỷ chiến thuật ngày càng được nâng lên . Kết quả hội thao, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã trao giải nhất cho lực lượng dân quân xã Kỳ Đồng, giải nhì cho lực lượng dân quân xã Kỳ Phú và xã Kỳ Khang.

Phạm Tuấn, Mạnh Hải