Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

HỘI DOANH NGHIỆP HUYỆN KỲ ANH TÍCH CỰC ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO CÁC TỈNH PHÍA BẮC CHỊU THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 3 GÂY RA

12:46 18/09/2024

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kỳ Anh, vừa qua Hội Doanh nghiệp huyện Kỳ Anh đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào ở các tỉnh, thành miền Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra và nhận được sự hưởng ứng tích cực của của các Doanh nghiệp, HTX và Doanh nhân trên địa bàn huyện.

Từ ngày từ 6/9 - 9/9/2024, cơn bão số 3 đã đổ bộ vào các tỉnh, thành phía Bắc gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Hoàn lưu sau bão đã gây mưa lớn trên diện rộng, ngập lụt, lũ quét, sạt lỡ đất, sập cầu, đường… gây hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của bà con nhân dân vùng ảnh hưởng của cơn bão. Vì vậy, với tinh thần“tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ hưởng ứng cùng chung tay góp phần chia sẻ những khó khăn đối với bà con nhân dân ở các tỉnh, thành phía Bắc.

Sau 4 ngày vận động, Thường trực Hội đã nhận được số tiền ủng hộ 33.500.000 đồng (Ba mươi ba triệu, năm trăm ngàn đồng) của 22 hội viên doanh nghiệp, HTX và mạnh thường quân ủng hộ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc; thể hiện tình cảm, tấm lòng yêu thương, đùm bọc, nhường cơm, sẻ áo của các mạnh thường quân dành cho Đồng bào Miền Bắc. Thường trực Hội đã chuyển giao số tiền 33,5 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh vào chiều ngày 16/9/2024.

Thời gian này, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Kỳ Anh cũng đang phát động nhiều phong trào, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi để mừng kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2024).