Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |    Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện, không đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |

Ra mắt mô hình "Dịch vụ Gia đình"

22:45 14/08/2024

Chiều 14/8/2024, Hội LHPN xã Kỳ Thọ tổ chức ra mắt mô hình "Dịch vụ Gia đình" tại thôn Sơn Nam, xã Kỳ Thọ.

Văn nghệ chào mừng

Về dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Dương Đình Hới - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Kỳ Thọ. Và đặc biệt là sự có mặt của chị em hội viên Chi hội phụ nữ, bà con nhân dân thôn Sơn Nam và 8 thành viên mô hình “Dịch vụ gia đình”

Đ/c Nguyễn Thị Thơm - Chủ tịch LHPN xã Kỳ Thọ phát biểu khai mạc

Đ/c Hồ Thị Hòa - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Sơn Nam công bố quyết định thành lập mô hình "Dịch vụ gia đình".

Mô hình dịch vụ nấu ăn là một mô hình thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình trên địa bàn thôn Sơn Nam. Ngoài việc tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên phụ nữ, góp phần giảm nghèo bền vững.  Mô hình giúp tăng cường sự đoàn kết, tương trợ giữa các hội viên phụ nữ và nâng cao uy tín, vị thế của Chi hội phụ nữ, Hội LHPN xã trong cộng đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Hiền - Đai diện mô hình thông qua Quy chế hoạt động của mô hình "Dịch vụ gia đình"

Ban Chủ nhiệm mô hình nhận nhiệm vụ

Ban Chủ nhiệm mô hình gồm có 8 thành viên, đối tượng tham gia là những hội viên phụ nữ có nhu cầu việc làm ở lĩnh vực dịch vụ nấu cỗ. Mô hình dịch vụ gia đình thành lập là cầu nối để chị em nữ có điều kiện giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong làm ăn kinh doanh, tăng thu nhập cho lao động nữ, tăng sự đoàn kết, tương trợ của các thành viên, tăng khả năng gắn kết với Hội, tiếp cận và sử dụng dịch vụ gia đình đảm bảo tin cậy, chất lượng tại cộng đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Trang - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện...

... và Đ/c Cao Thị Hồng Lam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Kỳ Thọ phát biểu tại Lễ ra mắt

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Cao Thị Hồng Lam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Kỳ Thọ đánh giá cao việc ra mắt mô hình "Dịch vụ gia đình" ở thôn Sơn Nam. Các đồng chí tin tưởng mô hình sẽ giúp cho các thành viên có thêm nhiều kinh nghiệm, cách làm hay về phát triển kinh tế, tổ chức xây dựng cuộc sống gia đình và gắn kết tình làng, nghĩa xóm, đồng hành cùng cấp ủy thôn trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời mong muốn mô hình sau khi đi vào hoạt động sẽ phát huy hiệu quả, nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ hướng tới xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc trong thời đại mới, năng động, sáng tạo, đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương, đồng thời, tiếp tục lan tỏa và nhân rộng, phát triển các mô hình trên địa bàn./.

Nguyễn Thơm, Việt Hoàng