Huyện Kỳ Anh giao ban công tác tư pháp và Tập huấn chứng thực bản sao điện tử

10:39 22/06/2022

UBND huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Tư pháp và Tập huấn thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính năm 2022
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã.

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả công tác Tư pháp trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong đó, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh, hình thức tuyên truyền được đổi mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền, nhờ đó nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân ngày càng cao hơn. Công tác tư vấn pháp luật, hòa giải cơ sở luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi được thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo giải quyết đúng, kịp thời các yêu cầu về thủ tục hành chính của công dân.

Đồng chí Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bé - Phó Trưởng phòng Tư pháp
chủ trì Hội nghị

Công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi được thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo giải quyết đúng các yêu cầu về thủ tục hành chính của công dân. Việc số hóa sổ hộ tịch mặc dù khối lượng công việc nhiều, có nhiều khó khăn khi thực hiện nhưng về cơ bản đã hoàn thành đúng theo tiến độ đề ra, tạo bước ngoặt lớn trong đăng ký, quản lý hộ tịch, đặc biệt là trong việc khai thác dữ liệu hộ tịch. Công tác theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính nói riêng đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội nghị cũng nghe nhiều ý kiến thảo luận, nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ Tư pháp ở cơ sở như công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, số hóa dữ liệu hộ tịch từ sổ hộ tịch; công tác theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính…Trong 6 tháng cuối năm 2022, ngành Tư pháp huyện Kỳ Anh phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để hướng dẫn quy trình thực hiện việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân trên hệ thống cổng Dịch vụ công quốc gia. Thông qua tập huấn để giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác chứng thực trên địa bàn huyện nắm được quy trình chứng thực bản sao điện tử từ bản chính và có thể thực hiện thủ tục này theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân trên hệ thống cổng Dịch vụ công quốc gia trong thời gian tới. Góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện./.

Huyền Trang - Trung Anh