Xã Kỳ Khang làm mới 2 km đường bê tông nông thôn, ra quân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng.

12:58 17/02/2017

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong những ngày này, xã Kỳ Khang đã huy động sức dân ra quân làm 2 km đường giao thông nông thôn trị giá 1,6 tỷ đồng, trong đó, nhà nước hỗ trợ xi măng, số còn lại do nhân dân đóng góp ngày công, tiền và nguyên vật liệu xây dựng. Các tuyến đường được khoán gọn cho các tổ liên gia thi công, giám sát nên đảm công trình bảo đảm chất lượng, thời gian cũng như mỹ thuật.

Song song với làm đường bê tông, 11/11 xóm ở Kỳ Khang  đã đồng loạt ra quân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng  phát quang phóng tuyến các tuyến đường theo tiêu chuẩn nông thôn mới. Trong đợt này, toàn xã đã huy động được trên 2.000 lượt người, đào đắp, phóng tuyến được  3000m2 đất đá trên  các trục đường liên thôn liên  thôn, liên gia, nạo vét, bồi đắp các tuyến  kênh và đường nội đồng, phát quang phá dỡ hàng rào, cây cối có giá trị kinh tế cao để mở rộng đường thông hè thoáng. Đặc biệt, trong thời gian này, xã  Kỳ Khang đang đàu tư  xây dựng qui hoạch khu dân cư Trung Tiến có tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng, đây là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015- 2020.

Quỳnh Nga - Hồng Chúng