Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh: Tổ chức vòng chung kết giải bóng đá nữ năm 2018.

03:35 26/03/2018

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao (27/3) và Đại hội TDTT toàn tỉnh sắp tới, trong 2 ngày 24,25/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch huyện tổ chức vòng chung kết giải bóng đá nữ toàn huyện năm 2018. Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao du lịch tỉnh cùng các đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao (27/3) và hướng tới Đại hội TDTT  toàn tỉnh sắp tới, trong 2 ngày 24,25/3,  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch huyện  tổ chức vòng chung kết giải bóng đá nữ toàn huyện năm 2018. Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh cùng các đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện  cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL  tỉnh và  các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh
​ tặng hoa cho các đội tham dự vòng chung kết.
Đại biểu tham dự lễ khai mạc vòng chung kết.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc vòng chung kết.

Tham dự giải lần này có 8 đội bóng đá nữ đến từ các xã và khối các cơ quan đơn vị trong toàn huyện. Đây là các đội bóng đã xuất sắc vượt qua vòng loại để có mặt ở vòng chung kết.

Trận chung kết giữa hai đội bóng đá nữ xã Kỳ Đồng và xã Kỳ Tiến.

Giải đấu được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm, lựa chọn các đội nhất, nhì ở các bảng vào thi đấu các trận bán kết và chung kết. Nhờ chuẩn bị chu đáo từ các giải đấu cơ sở, giải Bóng đá nữ toàn huyện Kỳ Anh năm nay được tổ chức khá quy mô bài bản. Tương quan lực lượng giữa các đội bóng tham dự giải lần này khá đồng đều, chất lượng chuyên môn cao.

Các cầu thủ thi đấu với tinh thần quyết tâm cao.

Sau  2  ngày diễn ra, cầu thủ các đội bóng đã nhập cuộc thi đấu sôi nổi nhiệt tình với tinh thần quyết tâm cao. Từ loạt trận vòng bảng đến các trận bán kết, chung kết luôn diễn ra hấp dẫn cuốn hút người xem.

Trước sự cổ vũ hàng nghìn khán giã trên sân vận động Kỳ Tiến.

Kết quả, hai đội bóng đá nữ xã Kỳ Đồng và đội bóng đá xã Kỳ Tiến đã gặp nhau ở trận chung kết. Sau 2 hiệp thi đấu trước sự cổ vũ của hàng ngàn khán giã, kết thúc hai hiệp với tỷ số 3 – 3, hai đội bóng đá nữ xã  Kỳ Đồng và đội bóng đá nữ xã Kỳ Tiến phân thắng bại bằng loạt đá luân lưu. Trên loạt đá luân lưu, Đội bóng đá nữ xã Kỳ Đồng giành chiến thắng với tỷ số 5-3 trước sự reo hò, cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao Cúp vô địch cho Đội bóng đá nữ xã Kỳ Đồng, giải nhì cho Đội bóng đá nữ xã Kỳ Tiến, đồng giải ba cho Đội bóng đá nữ xã Kỳ Thư và xã Kỳ Hợp. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Trao cúp Vô địch cho đội bóng đá nữ xã Kỳ Đồng

Trao giải nhì cho đội bóng đá nữ xã Kỳ Tiến.
Trao giải ba cho hai đội bóng đá nữ xã Kỳ Thư và xã Kỳ Hợp
Trao giải cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất

​Thông qua giải bóng đá lần này là dịp để hội viên hội phụ nữ các xã và khối cơ quan đơn vị trong toàn huyện  tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích./.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn