Xã Kỳ Thư: Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII - Năm 2017.

19:19 08/05/2017

Chiều ngày 07/5, xã Kỳ Thư- huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2017. Dự lễ khai mạc có các thầy giáo Đinh Sỹ Quân - Trường phòng Giáo dục huyện; Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch huyện và các đồng chí trong Đoàn Công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Thư.

Chiều ngày 07/5, xã Kỳ Thư- huyện Kỳ Anh đã  tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2017. Dự lễ khai mạc có các thầy giáo Đinh Sỹ Quân -  Trường phòng Giáo dục huyện; Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch huyện và các đồng chí trong Đoàn Công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Thư.

Xã Kỳ Thư Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2017
Đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội Thể dục Thể thao xã Kỳ Thư được tổ chức theo 8 bộ môn thể thao cơ bản gồm: Bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, cờ tướng, kéo co nam, nữ và chạy việt dã... Các nội dung thi đấu của đại hội được triển khai sâu rộng với sự tham gia của hàng trăm vận động viên ở mọi lứa tuổi trên địa bàn các thôn xóm, trường học, trạm y tế... Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị đại hội thể dục thể thao xã Kỳ Thư lần thứ VIII được tổ chức khá quy mô. Đặc biệt, các hoạt động diễu hành biểu dương lực lượng của các khối thuộc các thôn xóm, các tổ chức đoàn thể, chương trình biểu diễn thể dục dưỡng sinh hội người cao tuổi và màn đồng diễn của các em học sinh đã tạo nên một ngày hội thể thao quần chúng thật sôi động. Trong những năm qua, xã Kỳ Thư luôn chăm lo phát triển phong trào Thể dục thể thao quần chúng theo hướng xã hội hóa. Thông qua các hoạt động thi đấu thể thao, đã tạo sân chơi lành mạnh, không ngừng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sông tinh thần của cán bộ nhân và nhân trên địa bàn. Đến nay, Kỳ Thư đã có 15 Câu lạc bộ thể thao, số người thường xuyên luyện tập thể thao ngày càng cao, hiện có 28% hộ gia đình  đạt tiêu chuẩn Gia đình thể thao. Các Câu lạc bộ thể thao thường xuyên được duy trì hoạt động hiệu quả, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn dân và đưa phong trào Thể dục thể thao ở Kỳ Thư lên một bước phát triển mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Lãnh đạo UBND xã Kỳ Thư báo cáo kết quả phong trào thể dục thể thao trong những năm qua
và triển khai nhệm vụ trong thời gian tới.

Đại hội Thể dục Thể thao được tổ chức vào dịp kỷ niệm  63 năm năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2017) và 127 năm  ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017). Đây cũng là dịp để xã Kỳ Thư phát động phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”  “ Khỏe  để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”... Thành công của Đại hội Thể dục thể thao lần này là điều kiện để xã Kỳ Thư  xây dựng lực lượng VĐV chuẩn bị tham gia Đại hội Thể dục Thể thao toàn huyện sắp tới.

Tại lễ khai mạc,  Lãnh đạo 1 số cơ quan, ban ngành và cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Thư đã tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia thi đấu.

Lãnh đạo 1 số cơ quan, ban ngành cấp huyện
và cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Thư đã tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia thi đấu.

Ngay sau lễ khai mạc, Kỳ Thư đã tổ chức  giải việt giã, với khí thế đoàn kết, vui vẽ, trí tuệ và ý chí quyết tâm cao.

Một số hình ảnh tại Đại hội Thể dục thể thao xã Kỳ Thư.

Thúy Nga, Trung Anh