Sôi nổi Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng” tại Trường THCS Kỳ Tân

04:04 08/10/2022

Chiều ngày 8/10, Trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh sôi nổi Liên hoan giai điệu tuổi hồng và ra mắt Ban chỉ huy Liên đội năm học 2022-2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; Ban thường vụ Huyện đoàn Kỳ Anh.
Đại biểu tham dự liên hoan "giai điệu tuổi hồng"

Phát biểu khai mạc, Thầy giáo Nguyễn Xuân Sang - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm nay có 10 tiết mục đến từ 19 chi đội với các chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường”; ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Sang - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Chương trình

Đồng thời, đây cũng là hoạt động quan trọng, thiết thực chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) của ngành Giáo dục huyện nhà, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Với sự chuẩn bị công phu và tập luyện tích cực trong nhiều ngày qua, các chi đội đã đem đến Hội thi những tiết mục phong phú về thể loại và màu sắc âm nhạc. Các em học sinh được hoà mình vào bài hát mang màu sắc âm nhạc hiện đại trên lời ca tự nhiên, nhẹ nhàng, ca ngợi tình thầy trò trong tình yêu lớn của quê hương, đất nước.

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 3 giải Khuyến khích. Giải nhất thuộc về chi đội Kim Đồng với ca khúc “cô giáo về bản”.

Tại chương trình, Liên đội trường THCS Kỳ Tân đã đón nhận Bằng khen của BCH Trung ương đoàn
vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đội và phong trào TTN
BTC đã trao giải nhất cho Chi đội Kim Đồng

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” đã góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, đáp ứng những yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục trong đó chú trọng giáo dục toàn diện về Trí - Đức - Thể - Mỹ cho học sinh lứa tuổi học đường. Đây thực sự là sân chơi âm nhạc, điểm hẹn sinh hoạt văn hóa hữu ích để học sinh được giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường, qua đó không ngừng nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa nghệ thuật cho học sinh, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Và ra mắt BCH liên đội với 21 thành viên

Cũng tại chương trình, Liên đội Trường THCS Kỳ Tân đã ra mắt Ban chỉ huy liên đội năm học 2022-2023 với 21 thành viên.

Huyền Trang - Tiến Quân