Ấn tượng với mô hình sinh hoạt “ Câu Lạc bộ lịch sử” ở Trường Trung học Cơ sở Kỳ Văn ( huyện Kỳ Anh).

01:41 17/02/2017

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh (1836-2016), Liên đội Trường Trung học Cơ sở Kỳ Văn ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức sinh hoạt “ Câu lạc bộ lịch sử” chào mừng kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh.

Trường Trung học Cơ sở Kỳ Văn ( huyện Kỳ Anh)

với mô hình sinh hoạt Câu lạc bộ lịch sử.

Trường Trung học Cơ sở Kỳ Văn ( huyện Kỳ Anh)

với mô hình sinh hoạt Câu lạc bộ lịch sử.

Với những gói câu hỏi  được Ban Tổ chức chương trình đưa ra  theo các chủ đề; Tìm hiểu lịch sử tỉnh Hà Tĩnh, lịch sử huyện huyện Kỳ Anh và lịch sử Đảng bộ xã Kỳ Văn; Tìm hiểu thân thế, cuộc đời, sự nghiệp các anh hùng lịch sử như; Chị Võ Thị Sáu, Anh Lý Tự Trọng, Phan Đình Giót… Tham gia sinh hoạt với ba đội chơi: Kim Đồng, Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu đã xuất sắc vượt qua các gói câu hỏi và dành những điểm số cao cho đội của mình.

Sôi nổi và ấn tượng với phần thi tìm hiểu

lịch sử ở Trường THCS Kỳ Văn ( huyện Kỳ Anh).

Mô hình sinh hoạt Câu lạc bộ lịch sử

đã thu hút đông đảo các em học sinh trong toàn Liên đội tham gia.

Kết thúc buổi sinh hoạt theo dòng lịch sử, đội Kim Đồng đã xuất sắc dành giải nhất, giải nhì thuộc về đội Võ Thị Sáu, giải ba thuộc về đội Lý Tự Trọng.

Chia sẻ với chúng tôi, em Nguyễn Thảo Chi – Lớp 7A - Trường THCS Kỳ Văn ( huyện Kỳ Anh) cho biết: “ Buổi sinh hoạt theo dòng lịch sử do nhà trường tổ chức đã mang lại cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp, đặc biệt đã giúp cho chúng em tích lũy thêm kiến thức về lịch sử, đặc biệt lịch sử về quê hương  huyện Kỳ Anh, em thấy rất ý nghĩa và bổ ích…”.

Thông qua mô hình sinh hoạt “ Câu Lạc bộ lịch sử” không chỉ để lại ấn tượng cho các thầy cô giáo và các em học sinh, một hình thức “vừa học vừa chơi”mà còn mang lại hiệu ứng tích cực. Chị Lê Thị Hồng Tâm – Tổng Phụ trách Đội Trường Trung học Cơ Sở Kỳ Văn ( huyện Kỳ Anh) chia sẻ: “ Là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh của Trường THCS Kỳ Văn, buổi sinh hoạt còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho các em học sinh Trường THCS Kỳ Văn ngược dòng lịch sử  để hiểu hơn về mảnh đất cũng như  con người Hà Tĩnh nói riêng và huyện Kỳ Anh nói chung…”

Huyện đoàn Kỳ Anh và lãnh đạo Trường THCS Kỳ Văn

trao phần thưởng cho các đội đạt giải tại sinh hoạt " Câu Lạc bộ lịch sử".

Liên đội Trường THCS Kỳ Văn ( huyện Kỳ Anh)

ra mắt Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2016- 2017.

Sinh hoạt “ Câu Lạc bộ lịch sử ” chào mừng kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh đã góp phần tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các em được giao lưu, học hỏi, tích lũy kiến thức về lịch sử Hà Tĩnh, đặc biệt là lịch sử hình thành và phát triển của huyện Kỳ Anh. Từ đó, tăng thêm lòng đam mê tìm hiểu lịch sử Việt Nam trong các em học sinh, giáo dục tinh thần yêu nước, biết ơn và tự hào các thế hệ cha ông đã hy sinh vì Tổ quốc./.

Hoàng Hạnh, Thúy Nga