Hội đồng đội xã Kỳ Tân: đại hội điểm cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII.

00:02 17/02/2017

Sáng 10/2/2015, Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo Hội đồng Đội xã Kỳ Tân tổ chức Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xã lần thứ VII năm 2015.Về dự đại hội có đại diện tỉnh đoàn, huyện đoàn, các ban ngành cấp huyện, phòng giáo dục, cấp uỷ đảng chính quyền địa phương và chủ tịch hội đồng đội các xã- thị trấn, cùng 100 em học sinh tiêu biểu đại diện cho 1000 học sinh trong toàn xã.

Đại hội điểm được tổ chức đúng theo Điều lệ và Nghi thức Đội, với nghi lễ chào cờ và lễ dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ, màn văn nghệ chào mừng và hoạt cảnh truyền thống tái hiện lại hình tượng anh hùng nhỏ tuổi như: Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Lê Văn Tám… đã làm cho các em đội viên cảm động và mến phục những tấm gương nhỏ tuổi hy sinh vì Tổ quốc.

Đại biểu tham dự đại hội
    Đại hội đã được nghe bản báo cáo thành tích những kết quả trong 5 năm qua bằng hình thức sân khấu hoá vui tươi, sinh động  của các em thieué niên, nhi đồng xã Kỳ Tân.  Cùng với thiếu nhi toàn huyện, thiếu nhi  Kỳ Tân  phấn đấu học tập, lao động, sáng tạo, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Nhiều phong trào, cuộc vận động do Hội đồng đội tỉnh và huyện phát động được đông đảo đội viên, thiếu niên và nhi đồng hăng hái tham gia, tiêu biểu như cuộc vận động Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; các phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Đẹp trường, đẹp lớp ”, phong trào kế hoạch nhỏ... Trong năm 5 qua Đội TNTP Hồ Chí Minh xã Kỳ Tân  đã có  nhiều  em đạt danh hiệu học sinh giỏi  quốc gia, cấp tỉnh, gần 400 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, và hàng trăm em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và nhiều gương vượt khó học giỏi. Thiếu nhi xã Kỳ Tân  đã tham gia tích cực vào các phong trào đền ơn, đáp nghĩa, ủng hộ người nghèo;  ủng hộ các bạn thiếu nhi bị ảnh hưởng lũ lụt...
    Để luôn xứng danh là cháu ngoan Bác Hồ, trong những năm tiếp theo Hội đồng Đội xã Kỳ Tân  tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động: thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác dạy. Mỗi đội viên, thiếu niên hãy làm việc làm có ích, mỗi chi đội, liên đội một phần việc thân thiện, tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động Đội”.
    Tại đại hội cháu ngoan lần này đã vinh danh 20 bạn thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan, học giỏi, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ và bầu đoàn đại  biểu đi dự đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện sắp tới.
    Quỳnh Nga- Mạnh Hải