Trường THPT Lê Quảng Chí: Kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2004- 2014.)

01:40 17/02/2017

Sáng ngày 16-11, Trường THPT Lê Quảng Chí đã long trọng tổ chức lể kỷ niệm 10 năm thành lập trường ( 2004- 2014). Tới dự có đồng chí Hồ Anh Tuấn- TUV, Trưởng Ban quản lý các Khu kinh tế tỉnh, thầy giáo Nguyễn Xuân Trường- phó giám đốc Sở giáo dục - đào tạo tỉnh, Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT huyện ủy, Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh qua các thời kỳ, đại diện các cơ quan ban nghành đoàn thể cấp huyện, cán bộ cốt cán ở các xã vùng trong cùng đông đảo cán bộ giáo viên của nhà trường qua các thời kỳ và các em học sinh.

Mở đầu chương trình là màn truyền thống tái hiện lại những hình ảnh vị Tiến Sỹ Lê Quảng Chí, người con ưu tú của quê hương, nay ngôi trường  vinh dự được mang tên vị tiến sỹ đầu tiên của huyện.
    Tiếp đó, các đồng chí  Hồ Anh Tuấn- TUV,  trưởng ban quản lý các khu kinh tế tỉnh, Nguyễn Văn Danh- phó bí thư TT huyện ủy, Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND  huyện đã tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo cùng học sinh nhà trường nhân kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh tặng quà
    Trường THPT Lê Qủang Chí được thành lập theo QĐ số 72/2004/QĐ-UB-NV  ngày 2-7-2004 của UBND tỉnh, tự hào với mái trường mang tên vị tiến sỹ Lê Quảng Chí, 10 năm qua, Trường THPT Lê Quảng Chí đã đào tạo 8 khóa với hơn 3.135 học sinh.  Trong đó, nhà trường  vinh dự có 2 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia, 165 học sinh giỏi tỉnh, 5 học sinh được nhà nước tặng học bổng Hoa Trạng Nguyên, 1.307 học sinh thi đổ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Các thế hệ thầy và trò trường THPT Lê Quảng Chí đã và đang từng bước  đưa hết tâm và tài  xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh về quy mô và chất lượng. Với mục tiêu “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đến nay, nhà trường  có 29 lớp, gần 1.300 học sinh và 75 cán bộ, giáo viên, tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi chiếm hơn 20%. Nhiều thế hệ học sinh tốt nghiệp ra trường bước vào cuộc sống lao động, sản xuất, trở thành những người công dân tốt, những người lao động có trình độ cao, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện Kỳ Anh nói riêng và của tỉnh nói chung.
    Đồng thời, nhà trường đã xây dựng được một khuôn viên theo môi trường sư phạm “ xanh –sạch- đẹp”. Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua “hai tốt”, Trường THPT Lê Quảng Chí vinh dự được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen. Riêng năm học 2012- 2013,  nhà trường được Bộ giáo dục- đào tạo tặng bằng khen, trường đạt danh hiệu tiên tiến cấp tỉnh, Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.  Để đáp ứng với trọng trách “Thay Đảng- rèn người”,  Trường THPT Lê Qủang Chí đang tạo được bước chuyển biến cơ bản về chất lượng giáo dục toàn diện theo hướng tiếp cận với trình độ tiên tiến của ngành giáo dục, phù hợp với thực tiễn của Việt Nam đáp ứng với thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Để đạt được mục tiêu đó, nhà trường tiếp  tục thực hiện cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” gắn cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung để chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục xây dựng nhà trường ngày càng phát triển cả về quy mô, nâng cao chất lượng dạy và học, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền huyện nhà và nhân dân địa phương ở  một mãnh đất đầy tiềm năng phát triển công nghiệp, đô thị.

Trao bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo cho nhà trường
    Ghi nhận những kết quả mà thầy và trò Trường THPT Lê Quảng Chí đạt được, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen cho  tập thể  nhà trường và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng và phát triển nhà trường.
    Thay mặt Sở giáo dục- đào tạo, thầy giáo Nguyễn Xuân Trường- Phó giám đốc Sở giáo dục- đào tạo tỉnh đã trao bằng khen cho tập thể nhà trường và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.

Trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 4 cá nhân xuất sắc
    Tiếp nối truyền thống vẻ vang 10 năm qua, thế hệ thầy và trò nhà trường hôm nay nguyện cống hiến  tâm sức và trí tuệ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, nhân dân giao phó, xây dựng trường THPT Lê Quảng Chí thành một địa chỉ tin cậy, một điểm sáng về giáo dục phía Nam của Tỉnh Hà Tĩnh. Đó là lời hứa danh dự và cũng là lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, là sự tri ân, tri kỷ với cấp ủy, chính quyền, hội phụ huynh cùng các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các thế hệ cựu học sinh và nhân dân các xã phía nam của huyện Kỳ Anh./.
    Mai Dung- Mạnh Hải