Trường Tiểu học Kỳ Hà tổ chức chương trình " Em yêu biển đảo Việt Nam".

03:37 17/02/2017

Chiều ngày 24-4, Trường tiểu học Kỳ Hà đã tổ chức chương trình "Em yêu biển đảo Việt Nam". Tới dự có Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, thầy giáo Đinh Sỹ Quân- phó Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, Huyện đoàn, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Kỳ Hà phát động chương trình

Tham gia chương trình có 3 đội chơi bao gồm; Đội Sơn Dương, đội Song Tử Tây và Đội Bái Tử Long. Chương trình được tổ chức qua nhiều phần thi hấp dẫn, mở đầu là chương trình văn nghệ với chủ đề hát về biển đảo thể hiện niềm tự hào về chủ quyền biển đảo, sự anh dũng kiên cường của các chiến sỹ đang ngày đêm bảo vê biển đảo quê hương, những tâm tình của các em học sinh gửi tới người lính đảo....Tiếp đó, là các phần thi tìm hiểu kiến thức biển, đảo Việt Nam, công ước quốc tế Luật biển năm 1982, Luật biển năm 2012, vị trí, vai trò, tầm quan trọng  cũng như tiềm năng của biển, đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong nhà trường, các đội tham gia chương trình đã trả lời xuất sắc  những câu hỏi do ban tổ chức đưa ra,  thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và những tình cảm của các em đối với chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đây là  một trong những hoạt động trọng tâm của công tác tuyên truyền của liên đội trường tiểu học Kỳ Hà nhằm thực hiện tốt cuộc vận động "Tuổi trẻ cả nước hướng về biển, đảo quê hương", thực sự làm một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là một đợt sinh hoạt nhằm tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cũng như lãnh thổ của đất nước.

Kết thúc chương trình, Ban giám hiệu trường tiểu học Kỳ Hà đã trao giải nhất cho đội Sơn Dương, giải nhì cho 2 đội Song Tử Tây và Bái Tử Long.
    Cũng nhân dịp này, Liên đội trường tiểu học Kỳ Hà đã trao tặng phần quà cho ý nghĩa cho cán bộ, chiến sỹ ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh./.

Trao giải nhất cho đội Sơn Dương

Trao quà cho BCH quân sự huyện
    Mạnh Hải