Khởi công nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ ở xã Kỳ Tây

10:32 23/08/2021

Sáng nay (23/8), huyện Kỳ Anh đã tổ chức khởi công nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ thôn Hồng Xuân, xã Kỳ Tây. Đồng chí Trần Đình Gia, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Tây và nhân dân địa phương tham dự lễ khởi công.
Đ/c Phan Việt Hùng, Phó Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng huyện Kỳ Anh, báo cáo phương án đầu tư công trình Nhà văn hóa Cộng đồng
Đại biểu tham dự

Công trình nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ thôn Hồng Xuân, xã Kỳ Tây được UBND huyện Kỳ Anh phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng tại Quyết định số 3912/QĐ-UBND ngày 09/8/2021 với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ đồng. Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ được triển khai dựa trên khuôn viên nhà văn hóa đã có của địa phương, đây là công trình xây dựng dân dụng, cấp III. Công trình được thiết kế 01 tầng hình chữ nhật, chiều rộng 11,7m, chiều dài 19,2m, chiều cao công trình 6,95m. Không gian bố trí gồm phòng sinh hoạt cộng đồng, sân khấu, sảnh chính, hành lang, phòng kho, với tổng diện tích xây dựng 232m2 .

Dự kiến sau 5 tháng thi công, ngày 23/01/2022 công trình sẽ hoàn thành. Nhà văn hóa cộng đồng sẽ đáp ứng nhu cầu về hoạt động văn hóa, giao lưu văn nghệ, hoạt động kinh tế, chính trị của Nhân dân trên địa bàn; đồng thời, đảm bảo an toàn cho người dân tránh trú trong mùa mưa bão; đồng thời góp phần trong việc xây dưng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Phát biểu tại lễ khở công đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia chúc mừng và chia sẻ niềm vui với bà con Nhân dân thôn Hồng Xuân, đồng thời đề nghị người dân trong thôn phát huy vai trò giám sát cộng đồng, tích cực tham gia ngày công nhằm đảm bảo công trình được xây dựng đúng với thiết kế, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Vừa xây dựng nhà văn hóa, vừa đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là động lực để xã Kỳ Tây hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới vào cuối năm 2021./.

Thuý Nga, Anh Đức