Đồn Biên phòng Kỳ Khang: Hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

18:54 10/04/2017

Chiều ngày 9/4, Đồn Biên phòng Kỳ Khang ( huyện Kỳ Anh) đã phối hợp với Đoàn xã Kỳ Phú tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến “ Hãy làm sạch biển”.

Tại lễ phát động, Đồn Biên phòng Kỳ Khang đã kêu gọi đoàn viên thanh niên cùng với bà con nhân dân sống ở vùng ven biển  hành động bằng những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường biển. Hoạt động này được tổ chức hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về vai trò của biển đối với đời sống con người, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống.

Đồng chí Nguyễn Đức Thiện- Chính trị viên- Đồn Biên phòng Kỳ Khang
​ phát biểu tại lễ ra quân

Chiến dịch tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần làm sạch môi trường biển; huy động sự tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên cùng bà con nhân dân, đưa hoạt động “Hãy làm sạch biển” trở thành hoạt động tình nguyện thường xuyên của cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn biên giới biển, đảo nhằm kêu gọi thanh niên và bà con nhân dân cùng nhau hành động vì một bãi biển xanh, sạch đồng thời tích cực vận động người dân, toàn xã hội chung tay bảo vệ môi trường biển, cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường từ những hành động nhỏ nhất.

Đồng thời, tạo tiền đề cho các địa phương, thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, thực hiện công tác phát động ra quân làm sạch môi trường hằng năm, đặc biệt là môi trường biển, hướng tới phát triển du lịch bền vững, có trách nhiệm với môi trường và xã hội, để du lịch biển ở huyện Kỳ Anh thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Kỳ Khang cùng  hơn 300 học sinh Trường Trung học Cơ sở Kỳ Phú cùng đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân  đã raquân thu gom và xử lý rác thải dọc bờ biển ở các thôn Phú Hải, Phú Long và Phú Lợi .

Mạnh Hải