Huyện Kỳ Anh: Tư vấn học nghề, việc làm và xuất khẩu lao động cho người lao động ở các vùng nông thôn.

16:36 17/02/2017

Với mục đích tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn huyện có cơ hội tiếp cận với cơ hội học nghề, tìm việc làm phù hợp, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về vấn đề giải quyết việc làm, định hướng và tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. Ngày 09/02, huyện Kỳ Anh phối hợp với Trường Trung cấp Nghề tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn học nghề, việc làm và xuất khẩu lao động năm 2017 tại các xã Kỳ Tiến và Kỳ Sơn. Dự hội nghị có Trường Trung cấp Nghề tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện 1 số ban ngành, đoàn thể cấp huyện và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo người lao động trên địa bàn huyện.

Theo thống kê từ phòng LĐTB&XH huyện Kỳ Anh, hiện nay nhu cầu tìm kiếm việc làm trên địa bàn huyện  Kỳ Anh khoảng trên 2000 người ở 21 xã  trong toàn huyện. Chính vì vậy,  hội nghị tư vấn việc làm, học nghề, Trường Trung cấp Nghề tỉnh  là một kênh thông tin quan trọng để giới thiệu các ngành nghề đào tạo,  việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường và lao động trên địa bàn tỉnh  vào làm việc tại các Doanh nghiệp, Khu Kinh tế, Khu Công nghiệp trong và ngoài tỉnh, du học và xuất khẩu lao động ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc……….cho lao động ở các vùng nông thôn trong toàn huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị tư vấn học nghề, việc làm và xuất khẩu lao động ở xã Kỳ Tiến - huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự hội nghị tư vấn học nghề, việc làm và xuất khẩu lao động ở xã Kỳ Sơn - huyện Kỳ Anh.

Ngoài ra, Trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh còn thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động, việc làm tại thị trường trong và ngoài nước, điều kiện tuyển dụng, chế độ và kinh phí đào tạo, thu nhập và được giải đáp thắc mắc liên quan đến quyền lợi của người lao động trước khi tuyển dụng. Trong đó nêu rõ một số chính sách hỗ trợ dạy nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo của tỉnh; giới thiệu một số thị trường lao động tiềm năng dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường chưa có việc làm, đi du học theo chương trình vừa học, vừa làm; tư vấn những điều người lao động cần biết thêm khi đi du học và xuất khẩu lao động cũng như những hỗ trợ về thủ tục pháp lý của Trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh dành cho các đối trượng trên.

Người lao động ở xã Kỳ Tiến tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm.

Những nội dung được giới thiệu tại hội nghị sẽ giúp cho người lao động có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn, định hướng nghề nghiệp, việc làm và các ngành du học và xuất khẩu lao động, là cầu nối để những người cần tìm việc làm, có nhu cầu có thể tiếp cận được thông qua hội nghị này, lựa chọn cho mình các thông tin cần thiết, đăng ký tham gia học nghề, tìm kiếm việc làm, xuất khẩu lao động để tạo cho bản thân có việc làm ổn định./.

Hoàng Hạnh, Trung Anh