Thôn Bắc Tiến- xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh): Đón nhận danh hiệu thôn Văn hóa năm 2016.

16:17 17/02/2017

Trong không khí kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, sáng ngày 15/11, thôn Bắc Tiến –xã Kỳ Thượng( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2016. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Anh cùng Đoàn Công tác của huyện chỉ đạo xã Kỳ Thượng, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Thôn Bắc Tiến- xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh) có tổng diện tích 135ha, đời sống của bà con nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông lâm nghiệp với 218hộ và 711 nhân khẩu.

Bà con nhân dân thôn Bắc  Tiến - xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) tổ chức rước bằng công nhận thôn văn hóa.

Chương trình văn nghệ lễ đón nhận

thôn văn hóa ở thôn Bắc Tiến - xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh)

Chương trình văn nghệ lễ đón nhận

thôn văn hóa ở thôn Bắc Tiến - xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh)

Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, trong những năm qua, thôn Bắc Tiến đã động viên khuyến khích bà con nhân dân phát triển kinh tế. Trong đó, tâp trungphát triển chăn nuôi, đẩy mạnh phát triển buôn bán kinh doanh thương mại - dịch vụ. Nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của bà con nhân dân không ngừng được nâng lên. Đến nay,  100 %  hộ có phương tiện nghe nhìn, 70 % đường giao thông nông thôn được bê tông hóa. Năm 201 6, thu nhập bình quân đạt 25.670.000đ/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 15,01%. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Cấp ủy ban cán sự và các tổ chức đoàn thể ở Bắc Tiến – xã Kỳ Thượng đã vận động nhân dân hiến cây, hiến đất, góp công, góp của để làm đường bê tông. Trong 3 năm qua, đã vận động nhân dân hiến 6.100  m2 đất, chặt bỏ 385 cây ăn quả và các cây lấy gỗ, đóng góp 245.triệu đồng, huy động 3.500 ngày công để làm đường giao thông nông thôn. Nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở theo phương châm dân biết dân bàn, dân làm, dân kiểm tra cho nên đã huy động sức dân đóng góp và bà con nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng.

Bà con nhân dân thôn Bắc Tiến -xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) tham dự lễ đón nhận thôn văn hóa năm 2016.

Bên cạnh đó, phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục- thể thao phát triển,  có 75,7 % gia đình đạt Gia đình văn hóa, 31 % đạt Gia đình thể thao. Thực hiện tốt Chỉ thị 27 của Bộ Chính trị trong việc cưới, việc tang và lễ hội .. Với những thành tích đạt được, thôn Bắc Tiến- xã Kỳ Thượng là một trong những thôn được UBND huyện Kỳ Anh công nhận đạt danh hiệu thôn văn hóa năm 2016.

Đồng chí Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ huyện Kỳ Anh

phát biểu tại lễ đón nhận thôn văn hóa ở  thôn Bắc Tiến -xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh).

Phát biểu tại lễ đón nhận, đồng chí Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Anh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thôn Bắc Tiến- xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) đã đạt được trong  thực hiện cuộc vận động “ T oàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Để giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, cấp ủy, ban cán sự thôn Bắc Tiến cần thực hiện tốt những tiêu chí trong xây dựng làng văn hóa, động viên khuyến khích bà con nhân dân phát triển kinh tế gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Kỳ Thượng xây dựng quê hương ngày càng phát triển, xứng đáng là điểm sáng ở vùng thượng huyện Kỳ Anh.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Bẹ -HUV- Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ  huyện Kỳ Anh đã trao bằng công nhận danh hiệu thôn văn hóa cho cấp ủy, ban cán sự thôn Bắc Tiến –xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh)

Đồng chí Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ  huyện Kỳ Anh

trao bằng công nhận thôn Văn hóa cho thôn Bắc Tiến -xã Kỳ Thượng.

Mạnh Hải - Phạm Tuấn