Liên đoàn Lao động tỉnh bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho cô giáo Nguyễn Thị Liên ở xã Kỳ Tân.

18:44 17/02/2017

Nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân, sáng ngày 29/1, Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh cùng Công đoàn ngành Giáo dục Kỳ Anh đã tổ chức lễ bàn giao nhà “ Mái ấm công đoàn” cho cô giáo Nguyễn Thị Liên - đoàn viên công đoàn trường mầm non xã Kỳ Tân. Tới dự lễ bàn giao có lãnh đạo LĐLĐ Tĩnh, Dương Thị Vân Anh, Quyền chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thành Nam, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí Dương Thị Vân Anh, Quyền Chủ tịch HĐND  huyện, Trần Thành Nam, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy trao nhà mái ấm công đoàn cho cô giáo Nguyễn Thị Liên, ở xã Kỳ Tân.
    Ngôi nhà có tổng diện tích  45m2 với tổng số tiền trên 130 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ quỹ “Mái ấm công đoàn’’ do các đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đóng góp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn tĩnh nhằm góp phần động viên, chia sẽ, giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nơi ăn chốn ở ổn định, có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.
    Tại lễ bàn giao, lãnh đạo LĐLĐ tĩnh đã trao số tiền được hỗ trợ và động viên, chia sẽ những khó khăn với mẹ con chị Liên, đại diện lãnh đạo huyện Kỳ Anh, Trường Mầm non Kỳ Tân cũng như gia đình chị Liên đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và cảm ơn các tổ chức Công đoàn đã tạo điều kiện giúp đỡ mẹ con chị Liên có được tổ ấm khang trang. Là động lực để mẹ con Chị tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, an tâm gắn bó với sự nghiệp chăm sóc nuôi dạy trẻ./.
    Thúy Nga - Trung Anh