Thôn Tân Hà –xã Kỳ Hưng: Đón nhận danh hiệu làng Văn hóa.

12:18 17/02/2017

Thôn Tân Hà –xã Kỳ Hưng vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa do UBND huyện trao tặng. Tới dự có ông Hoàng Văn Bẹ- Chủ tịch UBMTTQ huyện, Ban tổ chức huyện ủy, phòng Tài chính huyện cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân.

Thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", những năm qua, bà con nhân dân thôn Tân Hà-Kỳ Hưng đã hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, xây dựng các mô hình sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Các hoạt động văn hóa- văn nghệ  thể dục thể thao không ngừng phát triển. Đến nay,  thôn  Tân Hà có  82,5 % gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 10,6 %. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
    Phát biểu tại lễ đón nhận làng văn hóa, đồng chí Hoàng Văn Bẹ- Chủ tịch UBMTTQ  huyện đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Tân Hà- xã Kỳ Hưng đạt được trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn cán bộ và nhân dân trong thôn cần phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành mọi kế hoạch chỉ tiêu, phương hướng đã đề ra, giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, thực hiện ngày càng tốt hơn nữa phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"./.
    Mạnh Hải