Hội nghị triển khai kế hoạch chiến dịch tiêm vắc xin Sởi- Rubela.

12:32 17/02/2017

Ngày 12/9, UBND huyện phối hợp với trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chiến dịch tiêm vắc xin Sởi- Rubela. Lãnh đạo trung tâm y tế dự phòng tỉnh, đ/c Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ tịch UBND huyện- trưởng ban chỉ đạo chiến dịch đã tới dự lễ khai mạc.

Tham gia lớp tập huấn gồm có chính quyền 33 xã thị trấn, trạm y tế xã, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện.
    Tại lớp tập huấn, cán bộ trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã triển khai kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi-Rubella cho trẻ em từ 1-14 tuổi năm 2014-2015 trên địa bàn  tỉnh và huyện; cách xác định nắm chắc đối tượng, giám sát địa điểm, thành lập tổ tiêm chủng, phương pháp phát hiện và phòng chống sốc, đảm bảo quy trình tiêm chủng an toàn tại các điểm tiêm chủng.
    Theo kế hoạch, chiến dịch được triển khai từ tháng 9/2014 đến tháng 2/2015 được chia thành 3 đợt vào tháng 10, tháng 12/2014 và tháng 2/2015.
    Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella cho tất cả trẻ em từ 1 đến 14 tuổi sẽ góp phần giảm gánh nặng bệnh Rubella và hội chứng Rubella bẩm sinh, góp phần rất quan trọng để đạt mục tiêu loại trừ bệnh Sởi vào năm 2017 và bệnh Rubella trong tương lai.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND  huyện phát biểu
    Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đ/c Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin Sởi- Rubela đã  đề nghị các đại biểu cần tập trung chú ý, trao đổi, thảo luận nắm chắc các kỹ năng, nghiệp vụ để triển khai Chiến dịch trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn, chất lượng tiêm chủng và đúng thời gian quy định.
    Quỳnh Nga, Thúy Nga