Thôn Trung Tiến- xã Kỳ Khang đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2013.

18:56 17/02/2017

Thôn Trung Tiến – xã Kỳ Khang vừa tổ chức lễ đón nhận Danh hiệu làng văn hóa năm 2013 do UBND huyện trao tặng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Xuân Lự - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo huyện uỷ, Đ/c Nguyễn Quốc Nam-Phó ban tuyên giáo Huyện ủy, Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng Văn hoá- Thông tin huyện, đại diện UBMTTQ huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, trong những năm qua, thôn Trung Tiến –xã Kỳ Khang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức  cho bà con nhân dân  trong phong trào xây dựng làng văn hóa, phát động các phong trào thi đua sôi nỗi thiết thực, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của bà con nhân dân không ngừng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt bình quân đạt 18 triệu đồng/ người/ năm. Đặc biệt, thôn Trung Tiến đã huy động sức dân làm 4,8 km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đời sống văn hóa không ngừng được nâng cao,  phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT được duy trì thường xuyên, có trên 90 % gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa . Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không có các tệ nạn xã hội.
    Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND  huyện, các đồng chí Đặng Xuân Lự- Trưởng Ban tuyên giáo huyện uỷ, Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng VH-TT  huyện đã trao bằng công nhân làng văn hoá năm 2013 cho cán bộ và nhân dân thôn Trung Tiến –xã Kỳ Khang. Đây vừa là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm để các bộ và nhân dân thôn Trung Tiến tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng  đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với danh hiệu làng văn hóa.

Đ/c Trưởng thôn báo cáo kết quả xây dựng làng văn hóa năm 2013

Đ/c Đặng Xuân Lự phát biểu ý kiến
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Lự- Trưởng Ban tuyên giáo huyện đã phát biểu  mong muốn thời gian tới cấp uỷ chính quyền và bà con nhân dân thôn Trung Tiến –xã Kỳ Khang tiếp tục phấn đấu để giữ vững và phát huy danh hiệu “Làng văn hóa”, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Các tổ chức và cá nhân tặng quà chúc mừng

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Mạnh Hải- Nguyên Lộc