Thôn Lê Lợi –xã Kỳ Xuân đón nhận danh hiệu làng văn hóa .

15:53 17/02/2017

Chiều ngày 16/1, thôn Lê Lợi- xã Kỳ Xuân đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2013 do UBND huyện trao tặng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- PCT thường trực HĐND huyện, đại diện Phòng văn hóa- thể thao huyện, Trung tâm văn hóa thể thao du lịch huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch TT HĐND huyện phát biểu
    Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong những năm qua, thôn Lê Lợi –xã Kỳ Xuân đã không ngừng động viên bà con nhân dân phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu lao động, khai thác thủy hải sản ven biển. Nhờ vậy, đời sống của bà con nhân dân không ngừng được nâng lên. Với phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”, thôn Lê Lợi đã huy động sự đóng góp của nhân dân tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, tạo nên cảnh quan đường làng, ngõ xóm ngày càng khang trang, sạch đẹp. Các hoạt động văn hóa- văn nghệ thể dục thể thao diễn ra sôi nổi. Đến nay, thôn Lê Lợi đã có  80,5% gia đình đạt tiêu chí Gia đình văn hóa, 48% gia đình thể thao, 100% có nhà xây mái ngói, có phương tiện nghe nhìn, tỷ lệ hộ nghèo năm 2013 giảm xuống còn 12,6%. Các tổ chức đoàn thể không ngừng được củng cố đi vào hoạt động có hiệu quả, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn trong thôn, xóm được giữ vững. Với những kết quả đạt được, thôn Lê Lợi đã được UBND  huyện công nhận làng văn hóa năm 2013.

Đ/c Đoàn Thị Mỹ - Phó trưởng phòng VH-TT đọc quyết định công nhận Làng văn hóa

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng thôn Lê Lợi
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy –PCT thường trực HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đồng chí mong muốn thời gian tới, cán bộ và bà con nhân dân  thôn Lê Lợi  tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cùng nhau giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Đồng thời, trao bằng công nhận làng văn hóa cho bà con nhân dân thôn Lê Lợi –xã Kỳ Xuân./.

Mạnh Hải