Không khí đón lễ Giáng sinh của bà con giáo dân thôn Đông Yên – Kỳ Lợi tại khu tái định cư mới

10:41 17/02/2017

Hoà chung với không khí đón lễ Giáng Sinh của bà con Giáo dân trên địa bàn toàn huyên, cộng đồng bà con giáo dân quản xứ Đông Yên Kỳ Lợi đã có một mùa đón lễ Giáng Sinh vui vẻ đầm ấm tại khu tái định cư mới ở Thôn Ba Đồng xã Kỳ Phương, thôn Minh Huệ xã Kỳ Nam

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng
    Cùng với hàng trăm hộ giáo dân của thôn Đông Yên xã Kỳ Lợi, gia đình anh Lê Thanh Dũng và chị Mai Thị Tuyết là một trong những hộ dân nhận tiền đền bù đầu tiên và chuyển lên làm nhà ở tại khu tái định cư mới. Mặc dù mới lên nhưng còn bận bịu nhiều công việc, nhưng gia đình cũng đã dành thời gian để chuẩn bị mọi điều kiện như kết đèn ông sao, trang trí cây thông để đón mùa Giáng Sinh vui vẻ, đầm ấm với một không khí vui vẻ phấn khởi tại nơi ở mới. Chi Mai Thị Tuyết- Giáo dân thôn Đông Yên xã Kỳ Lợi tại khu tại định cư Thôn Ba Đồng tâm sự “Trước đây gia đình tôi ở tại Thôn Đông yên Kỳ Lợi làm ăn rất khó khăn, đất đai lại chật, nay được chuyển lên đây gia đình tôi thấy thoải mái hơn, sướng hơn, dễ làm ăn hơn, cảm ơn cấp trên rất nhiều. Nay gia đình tôi chuẩn bị mọi điều kiện để đón một mùa Giáng Sinh đầu tiên tại nơi ở mới thật vui vẻ.”

Bà con giáo dân tại nhà thờ tạm
    Cùng với gia đình anh Dũng chị Tuyết, hầu hết các hộ giáo dân của  xứ đạo Đông Yên nơi khu tái định cư mới đã có một không khi đón Lễ Giáng sinh vui vẻ. Mặc dù đang trong thời điểm xây dựng, nhiều hộ gia đình chưa đưa vào sử dụng, thậm chí đang ở nhà tạm, nhưng các hộ điều có chúng một không khi đón lễ Giang Sinh nơi ở mới. hầu hết nhà nào cũng được trang tri một cách đẩy đủ theo nghi lễ của giáo dân  cây thông, ngôi sao, Đặc biệt nhiều hộ đã đầu tư hàng triều đồng để xây hang đá và cảnh quan nới trước nhà mình.Anh Lê Quang Đông Giáo dân thôn Đông Yên xã Kỳ Lợi tại khu tại định cư Thôn Ba Đông tâm sự .” Mặc dù nhà cữa chưa làm xong, đang ở tạm nhưng gia đình tôi cũng chuẩn bị mọi điều kiện như làm Hang đá, trang trí cây thông, ngôi sao.. để đón một mùa Giáng Sinh đầu tiên tại khu tái định cư mơi vui vẻ, Nhờ được như vậy là được sự quan tâm của Cha xứ cũng như các cấp lãnh đạo huyện”

Linh mục Nguyễn Quang Tuấn làm lễ
    Mặc dù điều kiên mới lên còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là nơi sinh hoạt của cồng đồng bà con giáo dân, Nhưng được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền huyện Kỳ Anh cũng như sự đồng lòng của bà con giáo dân, cùng như Cha quản xử ,Ban hành giáo đã xây dựng nhà thánh đường tạm để tạo điệu kiện cho bà con giáo dân nơi khu tái định cư mơi có chổ sinh hoạt theo tâm linh, tin gưỡng của mình.Đến thời điểm này nhà thờ tạm chưa được hoàn thành, Nhưng cha quản xử, cũng như ban hành giáo xứ đạo Đông Yên Kỳ Lợi đã tiến hành tổ chức đón Lê Giang Sinh cho cộng đồng bà con giáo dân tại khu tái đinh cự, Tại đây đã có hàng trăm hộ giáo dân đến tham dự với nét mặt phẩn khởi hân hoan vui vẻ. Cũng nhân dịp này các đ/c  Nguyễn Văn Bổng Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Minh Hoàn- Phó chủ tịch UBND huyện đã đến tặng hoa, chúc mừng Linh mục quản xứ, Ban hành giáo cùng cộng đồng bà con giáo dân thôn Đông Yên xã Kỳ Lợi tại khu tái định cư mới.

Gia đình chị Mai Thị Tuyết chuẩn bị lễ Giáng sinh

Như vậy sau hơn 2 tháng triển khai dì dời đến thời điểm này đã có gần 600 hộ dân của thôn Đông Yên xã Kỳ Lợi đã lên làm nhà tai nơi ở mới và đón một mùa Giáng Sinh đầu tiên tai khu tái Định cư./.
    Hồng Chúng