Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Kỳ Anh hoàn thành thu hoạch hơn 40% diện tích lúa Hè thu năm 2024

09:31 27/08/2024

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, trên khắp các cánh đồng của huyện Kỳ Anh, bà con nông dân đang khẩn trương tập trung máy móc, nhân lực để thu hoạch lúa Hè thu năm 2024 với khí thế vô cùng phấn khởi. Đây là vụ lúa Hè thu mà huyện Kỳ Anh đạt năng suất cao nhất từ trước đến nay.

Vụ Hè thu năm 2024, huyện Kỳ Anh gieo cấy hơn 4556ha, với các loại giống chủ đạo như ĐB 6, ĐT37, SV181, VNR10, ADI 168, Bắc Thịnh, Hà Phát 3, DT 39...

Nhờ thời tiết thuận lợi, đầu tư thâm canh cao và đặc biệt là việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên tiến độ gieo cấy đảm bảo trong khung thời vụ tối thích, lúa hè thu phát triển tốt, ít sâu bệnh. Đến thời điểm này lúa đã chín rộ, năng suất lúa hè thu ước đạt cao nhất từ trước đến nay với hơn 55,56 tạ/ha.

Với phương châm “lúa chín đến đâu thu hoạch đến đó”, ngành Nông nghiệp huyện Kỳ Anh khuyến cáo đến bà con nông dân trên địa bàn cần theo dõi tình hình dự báo thời tiết, bản tin nông vụ, chủ động chọn ngày thu hoạch gặp nắng tốt để tránh mưa dầm gây thất thoát khi thu hoạch. Dự kiến, đến hết ngày 05/9/2024, huyện Kỳ Anh sẽ cơ bản thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa vụ Hè Thu.

Huyền Trang - Tiến Quân