Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Nông dân huyện Kỳ Anh rộn ràng thu hoạch vụ lúa Hè thu năm 2024

11:56 26/08/2024

4.556,4ha lúa vụ Hè thu tại huyện Kỳ Anh nhuộm vàng khắp các cánh đồng đang được bà con nông dân nhanh tay thu hoạch.

Thời điểm này, các ruộng lúa Hè thu trên địa bàn huyện Kỳ Anh hầu hết đã chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân ở các xã đang tập trung để ra đồng thu hoạch.

Nhờ đưa vào sản xuất những bộ giống phù hợp trong vụ Hè Thu như ĐB 6, ĐT37, SV181, VNR10, ADI 168, Bắc Thịnh, Hà Phát 3, DT 39 cùng với thời tiết thuận lợi nên lúa chín sớm đồng loạt. Những ngày này, bà con nông dân phấn khởi thu hái thành quả khi thời tiết ủng hộ. Với tiến độ thu hoạch và tiêu thụ thuận lợi, đặc biệt là năng suất và giá bán lúa ở mức khá cao, tất cả nông dân đều phấn khởi, rộn ràng.

Với phương châm “lúa chín đến đâu thu hoạch đến đó”, thời gian này, các địa phương trên địa bàn huyện đang đôn đốc bà con nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung nhân lực, vật lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Hè thu. Dự kiến, đến hết ngày 10/9/2024, huyện Kỳ Anh sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa vụ Hè Thu. Ngành Nông nghiệp huyện Kỳ Anh khuyến cáo đến bà con nông dân trên địa bàn cần theo dõi tình hình dự báo thời tiết, bản tin nông vụ, chủ động chọn ngày thu hoạch gặp nắng tốt để tránh mưa dầm gây thất thoát khi thu hoạch./.

Nguyễn Thơm