Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo; triển khai một số chính sách giảm nghèo

15:40 08/07/2024

Sáng 08/7/2024, tại Hội trường xã Kỳ Đồng, UBND huyện tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo và triển khai một số chính sách giảm nghèo.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phụ trách lĩnh vực của các phòng, đơn vị: Lao động - TB&XH; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Đ/c: Trần Hồng Quân, Phó Trưởng phòng LĐ - TB&XH khai mạc Hội nghị.

Cán bộ tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội huyện trao đổi các nội dung tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, học viên được nghe giới thiệu các chương trình tín dụng chính sách thực hiện trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Đồng thời tóm tắt một số chương trình tín dụng chính sách đang thực hiện trên địa bàn.

Học viên tham gia thảo luận

Đ/c: Trần Hồng Quân, Phó Trưởng phòng LĐ - TB&XH trao đổi tại Lớp tuấn huấn

Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Hồng Quân, Phó Trưởng phòng LĐ - TB&XH đánh giá kết quả công tác giảm nghèo qua các năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo thời gian tới; Hướng dẫn quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo; Hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững và trao đổi một số vấn đề liên quan đến Kỹ năng truyền thông trong công tác giảm nghèo.

Thông qua tập huấn nhằm cung cấp kỹ năng và kiến thức cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở; hướng đến mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững; hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo mới và hỗ trợ người nghèo vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản, nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Nguyễn Thơm