Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Triển khai nhiệm vụ công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2022

21:45 19/01/2022

Chiều ngày 19/1, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2022.
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự có đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Hải - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Hải - UVBTV,
Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2021, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác cải cách các thủ tục hành chính trong giải quyết công việc có liên quan đến đất đai được  thực hiện công khai minh bạch, giải quyết các đơn thư, kiến nghị của người dân kịp thời, công tác kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai được tăng cường, hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai được nâng lên rõ rệt.

Đại biểu tham dự

Tổ chức thực hiện việc lập kế hoạch sử dụng đất năm 2021 trình UBND tỉnh phê duyệt đảm bảo sát đúng, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương. Lập kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Hoàn thành công tác Thống kê diện tích đất đai năm 2020 và phê duyệt đất công ích của 18/20 xã (xã Kỳ Hải đang xem xét, xã Kỳ Lạc không phê duyệt do không có đất công ích). Tổ chức triển khai công tác thống kê diện tích đất đai năm 2021.

Tham mưu UBND huyện xây dựng giá cụ thể 9 khu dân cư  với tổng số 263 thửa  đất. Tổ chức 22 phiên đấu giá tại 14 vùng quy hoạch trên địa bàn 10 xã. Về thực hiện các thủ tục đất đai, việc xử lý đúng tiến độ đạt trên 98%, lượng hồ sơ cấp đổi, cấp lại GCNQSD đất cần chỉnh sửa, bổ sung trong năm là 295 hồ sơ. Thu hồi đất, tái định cư phục vụ các dự án: Đã thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường GPMB 09 dự án.

Trường phòng Tài Nguyên và Môi trường Nguyễn Giang Đông trình bày báo cáo kết quả thực hiện  năm 2021

Tổ chức kiểm tra và xử lý việc khai thác khoáng sản, cát trái phép tại các xã vùng thượng. Phối hợp Sở TN&MT tổ chức kiểm tra đề nghị UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho phép khai thác tại 6 điểm khai thác khoáng sản trên địa bà 5 xã gồm: Kỳ Lạc (2 điểm), Kỳ Thượng, Kỳ Tây, Kỳ Sơn, và Lâm Hợp (Mỗi xã 1 điểm).

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng phát biểu tại Hội nghị

Triển khai thực hiện Đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện năm 2021. Về thực hiện Tiêu chí Môi trường trong xây dựng Nông thôn mới huyện đã tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc đến cuối năm 2021, có 02 xã đạt Tiêu chí 17 trong xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới  và 04 xã đạt tiêu chí Cảnh quan môi trường trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Trong năm 2022, đã tiếp nhận 49 đơn thư khiếu nại, kiến nghị phản ánh của công dân.

Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của ngành trong năm qua và đề nghị ngành tiếp tục quan tâm những vấn để còn tồn đọng trong quản lý đất đai; quản lý MT; Quy hoạch sử dụng đất; đẩy mạnh các giải pháp trong thực hiện các nhiệm vụ của ngành.

Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Hải kết luận Hội nghị

Tiếp tục chú trọng công tác cải cách hành chính, tập trung xử lý các thủ tục hành chính, hạn chế bị trễ hẹn. Tổ chức quản lý tốt đất công, giải quyết các vướn mắc còn tồn đọng. Quan tâm quản lý việc thu gom, xử lý rác, xử lý nước thải, xử lý ô nhiễm MT trong sinh hoạt, chăn nuôi…