Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Đánh giá hiệu quả mô hình cánh đồng lớn ở huyện Kỳ Anh

19:11 11/05/2021

Theo đánh giá của Phòng NN&PTNT huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), năng suất trên cánh đồng mẫu tại các xã Kỳ Thư, Kỳ Đồng, Kỳ Tiến, Kỳ Giang sau khi xây dựng cánh đồng mẫu lớn ước đạt từ 50-60 tạ/ha.

Chiều 10/5, đoàn công tác huyện Kỳ Anh do Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia dẫn đầu đã tổ chức đi kiểm tra, thăm đồng và đánh giá năng suất vụ xuân năm 2021.

Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia cùng lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh kiểm tra cánh đồng Đồng Tiến, xã Kỳ Đồng.

Đoàn đã đến kiểm tra mô hình sản xuất theo tiêu chí cánh đồng mẫu tại cánh đồng thôn Đồng Tiến (xã Kỳ Đồng), Liên Miệu (xã Kỳ Thư), Tân Khê (Kỳ Giang), Hồ Hải (xã Kỳ Tiến).

Theo Phòng NN&PTNT huyện Kỳ Anh, vụ xuân năm 2021, toàn huyện thực hiện phá bờ thửa nhỏ thêm 253 ha ở 11 xã, đến nay, tổng diện tích cánh đồng mẫu tại huyện Kỳ Anh hơn 291 ha. Trên những cánh đồng mẫu được hình thành sau phá bờ thửa, địa phương đưa vào sản xuất đồng nhất một loại giống, chủ yếu là các giống: ADI 168, RVT, TH8…Những cánh đồng mẫu sau phá bờ thửa nhỏ đang cho hiệu quả năng suất cao, hứa hẹn thu hoạch vụ xuân “bội thu”.

Lãnh đạo huyện thăm cánh đồng một giống ở thôn Tân Khê (Kỳ Giang).

Trong đó, tại thôn Đồng Tiến (xã Kỳ Đồng), vụ xuân năm 2021, thôn Đồng Phú phá bờ thửa nhỏ để làm cánh đồng mẫu lớn rộng 10 ha. Sau khi phá bờ thửa, địa phương đưa cơ giới hóa vào sản xuất đồng nhất một loại giống ADI 168. Theo đánh giá của Phòng NN&PTNT huyện Kỳ Anh, năng suất trên cánh đồng mẫu thôn Đồng Tiến ước đạt 70 tạ/ha.

Đoàn đánh giá năng suất cánh đồng lớn ở thôn Hồ Hải (Kỳ Tiến).

Qua kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh yêu cầu các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động nhân lực, phương tiện khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn vụ lúa xuân 2021 và chuẩn bị triển khai sớm sản xuất vụ hè thu gắn với phòng chống dịch Covid-19, trong đó chú ý tới việc quản lý chặt chẽ các chủ máy gặt, tránh tình trạng ép giá nông dân.

Huyền Trang