Huyện Kỳ Anh tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong 6 đầu năm 2021

12:50 20/02/2021

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó chủ tịch UBND huyện trong đợt kiểm tra tình hình sản xuất vụ Xuân 2021, công tác xây dựng nông thôn mới vừa qua tại một số xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Theo đó, trong các ngày 18,19/2/2021, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Thanh Hải, cùng đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Bảo vệ CTVN huyện Kỳ Anh đã tổ chức kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân 2021 và rà soát mức độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM của một số xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã có buổi làm việc với xã Kỳ Tân về
rà soát các chỉ tiêu để phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021

Qua kiểm tra, toàn huyện Kỳ Anh đã gieo cấy 5414/5414 ha lúa vụ xuân, đạt 100% kế hoạch, cây lạc gieo trỉa được 206/1.095 ha, đạt 18,8% KH; Cây ngô gieo trỉa được 65/109 ha, đạt 59,6% KH; rau các loại 155/495 ha, đạt 31,3% KH; cây khoai 50/183 ha, đạt 27,3% KH. Ngay từ những ngày đầu năm, tranh thủ thời tiết nắng ấm bà con nông dân hối hả chăm sóc, dắm tỉa, phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa, với tinh thần đầy hứng khởi và mong ước một mùa màng bội thu.

...và kiểm tra cánh đồng mẫu một giống tại thôn Hồ Vân Giang (xã Kỳ Đồng)

Xác định nhiệm vụ trọng tâm của đợt kiểm tra lần này là rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng NTM của các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao. Tại các địa phương, lãnh đạo huyện Kỳ Anh yêu cầu, các địa phương cần lập khung kế hoạch, nội dung cụ thể; xác định những nhiệm vụ trọng tâm, lợi thế của địa phương để triển khai thực hiện đi vào chiều sâu; giải quyết kịp thời những vướng mắc về các tiêu chí đường giao thông, nước sạch, vệ sinh môi trường, phân loại rác hữu cơ, hệ thống xử lý nước thải…

...Rà soát, kiểm tra xây dựng sản phẩm OCOP tại xã Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh)

Qua đợt kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã ghi nhận, biểu dương sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, sự nỗ lực của nhân dân toàn huyện trong chỉ đạo sản xuất vụ xuân năm 2021, ra quân xây dựng NTM ngay từ những ngày đầu năm; giữ gìn, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán.

...Và động viên bà con tranh thủ thời tiết nắng ấm, triển khai tích cực gieo trỉa lạc, sắn,
chăm sóc lúa vụ Xuân

Đồng thời lưu ý, thời gian tới, các địa phương cần quan tâm hoàn thành gieo cấy vụ Xuân đúng thời vụ; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; tiếp tục giữ vững trật tự, an ninh chính trị trên địa bàn. Các xã triển khai trồng và chăm sóc cây xanh mang lại hiệu quả thiết thực.