Giấy mời tiếp dân định kỳ của đồng chí Bí thư, chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND huyện tháng 11.2024   |    Công bố công khai thực hiện dự toán quý III năm 2024   |    Công bố công khai quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2023   |    Quyết định số 26/2024/QĐ-UBND, Ban hành Quy định một số nội dung của Luật Đất đai và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 05/11/2024   |   

Sản phẩm OCOP huyện Kỳ Anh đắt hàng ngày tết

  

18:30 09/02/2021

Những ngày cận tết, khắp các cơ sở OCOP của huyện Kỳ Anh đều rộn ràng, tất bật sản xuất để kịp cung ứng hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Dịp tết, không khí làm việc tại HTX chế biến thủy hải sản Kỳ Phú lại rôm rả hơn ngày thường. Năm nay, lượng khách hàng dịp tết tăng mạnh nên HTX đang tăng tốc, thuê thêm lao động thời vụ để kịp thời đáp ứng các đơn hàng phục vụ người tiêu dùng.

HTX chế biến thủy hải sản Kỳ Phú tất bật chuẩn bị đón tết

Chị Nguyễn Thị Miện - Giám đốc HTX chế biến thủy hải sản Kỳ Phú cho biết, cận đến nguyên đán 2021, mỗi ngày HTX Kỳ Phú bán ra thị trường từ 3000 – 4000 chai. Thị trường chủ yếu là ở Hà Nội và thành phố Hà Tĩnh. Đơn đặt hàng dồn dập, cơ sở phải đóng, gói hàng cả đêm. Ngoài lao động thường xuyên, cơ sở phải thuê thêm 5-7 lao động thời vụ. Dù đơn hàng nhiều, làm việc vất vả nhưng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn là niềm vui và động lực để chúng tôi mở rộng sản xuất.

...Trung bình, mỗi ngày bán ra thị trường từ 3000 - 4000 chai nước mắm

Tạo đà từ chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao, bánh đa vừng Nguyên Lâm mở rộng thị trường tiêu thụ ra các tỉnh thành trên toàn quốc. Hiện tại, HTX phải thuê thêm lao động thời vụ, mỗi ngày sản xuất trên 4500 – 5000 bánh để kịp thời cung ứng cho khách hàng.

Anh Lê Văn Duẫn – Chủ cơ sở bánh đa vừng Nguyên Lâm chia sẻ: Dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song nhờ tham gia các hội chợ nên số lượng hàng bán ra vẫn tăng khá, nhất là các khu vực Đà Lạt, Hà Nội, thành phố Hà Tĩnh. Ngoài những mối hàng là đại lý phân phối thì lượng khách lẻ đặt hàng ăn tết, nhà hàng, làm quà biếu cũng khá đông.

Cơ sở sản xuất bánh đa vừng Nguyên Lâm cũng "tăng tốc" những ngày cận tết
để kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Bên cạnh đó, các thương hiệu OCOP “có tiếng” khác được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn như: Nước mắm Phú Khương, Cu đơ Thỉnh Anh, Ruốc chua Bà Lý,…cũng hối hả đóng gói, vận chuyển để kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Huyền Trang - Phạm Tuấn

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại