Dịp tết, không khí làm việc tại HTX chế biến thủy hải sản Kỳ Phú lại rôm rả hơn ngày thường. Năm nay, lượng khách hàng dịp tết tăng mạnh nên HTX đang tăng tốc, thuê thêm lao động thời vụ để kịp thời đáp ứng các đơn hàng phục vụ người tiêu dùng.
Chị Nguyễn Thị Miện - Giám đốc HTX chế biến thủy hải sản Kỳ Phú cho biết, cận đến nguyên đán 2021, mỗi ngày HTX Kỳ Phú bán ra thị trường từ 3000 – 4000 chai. Thị trường chủ yếu là ở Hà Nội và thành phố Hà Tĩnh. Đơn đặt hàng dồn dập, cơ sở phải đóng, gói hàng cả đêm. Ngoài lao động thường xuyên, cơ sở phải thuê thêm 5-7 lao động thời vụ. Dù đơn hàng nhiều, làm việc vất vả nhưng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn là niềm vui và động lực để chúng tôi mở rộng sản xuất.
Tạo đà từ chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao, bánh đa vừng Nguyên Lâm mở rộng thị trường tiêu thụ ra các tỉnh thành trên toàn quốc. Hiện tại, HTX phải thuê thêm lao động thời vụ, mỗi ngày sản xuất trên 4500 – 5000 bánh để kịp thời cung ứng cho khách hàng.
Anh Lê Văn Duẫn – Chủ cơ sở bánh đa vừng Nguyên Lâm chia sẻ: Dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song nhờ tham gia các hội chợ nên số lượng hàng bán ra vẫn tăng khá, nhất là các khu vực Đà Lạt, Hà Nội, thành phố Hà Tĩnh. Ngoài những mối hàng là đại lý phân phối thì lượng khách lẻ đặt hàng ăn tết, nhà hàng, làm quà biếu cũng khá đông.
Bên cạnh đó, các thương hiệu OCOP “có tiếng” khác được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn như: Nước mắm Phú Khương, Cu đơ Thỉnh Anh, Ruốc chua Bà Lý,…cũng hối hả đóng gói, vận chuyển để kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Thêm nhận xét mới