Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 theo Nghị quyết kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XIX

13:08 18/01/2019

Chiều ngày 16/1, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 theo Nghị quyết kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Dương Thị vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí phó chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện và chủ tịch UBND 21 xã trong toàn huyện.

Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Xuân Thuỷ, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị
Đại biểu dự hội nghị

Trên cơ sở các kết quả đạt được, căn cứ mục tiêu Nghị quyết kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XIX, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và dự báo tình hình trong huyện gắn với từng ngành để xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019. Phấn đấu toàn huyện hoàn thành các chỉ tiêu định hướng trong năm 2019 trong đó tổng giá trị sản xuất theo giá hiện hành đạt trên 4.812, 52 tỷ đồng; cơ cấu giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng 46,29%; thương mại - dịch vụ 16,78%; nông lâm ngư nghiệp 36,93%. Tổng thu nhập bình quân đầu người 32,28 triệu đồng; Sản lượng lương thực trên 51.500 tấn; Thu ngân sách 152 tỷ đồng, trong đó thu phí, lệ phí 52 tỷ đồng, thu tiền đất 100 tỷ đồng; Thành lập mới 30 doanh nghiệp; Có thêm 2 - 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Số tiêu chí tăng thêm 32 tiêu chí, toàn huyện đạt 375 tiêu chí, bình quân 17,8 tiêu chí/xã; Xây dựng 5 trường đạt chuẩn quốc gia, 01 trạm y tế đạt chuẩn; Có thêm 07 thôn đạt chuẩn văn hoá, tỷ lệ thôn đạt chuẩn văn hoá 91%, tỷ lệ gia đình đạt chuẩ văn hoá 83%; Giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 2,5%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 65%, tạo việc làm 2.200 người; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 88%; Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng dưới 18%; Tỷ suất sinh dân số tự nhiên 12,8%; Tỷ lệ chất thải rắn được thu gom đạt trên 65%; Tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 51%. 100% đơn vị đạt tiêu chuẩn cơ sở an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu, tuyển giao quân đạt 100%; Giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Phát triển toàn diện lĩnh vực VH-XH. Đảm bảo an sinh XH, cải thiện đời sống nhân dân, củng cố giữ vững quốc phòng an ninh; Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng lãng phí, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và chỉ đạo điều hành của các ngành các cấp.

Đại biểu thảo luận

Đ/c Trần Đình Gia - Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Đình Gia, Bí thư huyện uỷ nhấn mạnh thời gian tới các ngành cần quan tâm giải quyết những vấn đề liên quan đến đất đai, tiếp tục rà soát, nắm chắc mọi tình hình và có kế hoạch xử lý dứt điểm từng vụ việc ở từng địa phương, đơn vị; Tiếp tục đầu tư xây dựng đưa Kỳ Đồng lên đô thị loại 5, có kế hoạch xây dựng trường THCS Kỳ Đồng; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 18, 19; đẩy mạnh các hoạt hoạt động văn hoá xã hội; Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết Nguyên đán Kỷ hợi; chuẩn bị các phương án, đảm bảo cho nhân dân vui tết, đón xuân trong không khí đầm ấm, vui tươi.

Đ/c Bùi Quang Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục hoàn thiện chương trình kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019 có tính chiến lược, xuyên suốt, rà soát lại các khung kế hoạch; Tạp trung cao cho công tác sản xuất nông nghiệp, giống, lịch thời vụ, thuỷ lợi; Tập trung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thu ngân sách; xử lý chất thải rắn; xử lý các vấn đề liên quan đến đất đai trước năm 1980; cấp đổi giao đất, gia rừng, xử lý cấp đất sai thẩm quyền; tập trung công tác giải phóng mặt bằng cá dự án trọng điểm; tập trung cải cách hành chính, các xã phải có trung tâm giao dịch 1 cửa, 1 cửa liên thông, khai thác, xử lý hồ sơ trên hệ thống dịch vụ trực tuyến công; Hoàn thành các thủ tục, khởi công xây dựng các công trình cơ bản. Trước mắt tập trung chỉ đạo nhân dân gieo cấy hết diện tích, đúng lịch thời vụ, phòng trừ dịch bệnh; kiểm soát công tác giết mổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả thị trường trong dịp tết; tổ chức thăm hỏi cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm lo tết cho người nghèo; Tổ chức các hoạt động mừng Đảng - Mừng xuân; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi./.

Thuý Nga, Anh Đức