UBND huyện Kỳ Anh: Kiểm tra tình hình tiến độ xây dựng các công trình trong Khu đô thị mới Kỳ Đồng.

18:19 16/07/2018

Uỷ ban Nhân dân huyện Kỳ Anh vừa tổ chức kiểm tra tình hình, tiến độ xây dựng các công trình trong Trung tâm Hành chính huyện. Tham dự đoàn kiểm tra có đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các phòng: Kinh tế -Hạ tầng, Tài chính- Kế hoạch, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ Hội đồng GPMB phụ trách dự án.

Uỷ ban Nhân dân huyện Kỳ Anh vừa tổ chức kiểm tra tình hình, tiến độ xây dựng các công trình trong Trung tâm Hành chính huyện. Tham dự đoàn kiểm tra có đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện, Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND  huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND  huyện, Trưởng các phòng: Kinh tế -Hạ tầng, Tài chính- Kế hoạch, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ Hội đồng GPMB phụ trách dự án.

UBND  huyện Kỳ Anh kiểm tra tình hình tiến độ
xây dựng các công trình trong Khu đô thị mới Kỳ Đồng.

Sau khi đi  kiểm tra tình hình, tiến độ các tuyến đường giao thông quanh khu vực Trung tâm Hành chính huyện, đường giao thông trong Trung tâm hành chính huyện.

Đại biểu tham dự buổi làm việc
Đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc,  Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã báo cáo tiến độ xây dựng các công trình trong Khu đô thị mới Kỳ Đồng; Đối với các tuyến đường giao thông quanh khu vực Trung tâm Hành chính huyện được khởi công xây dựng từ tháng 11 năm 2017 với trị giá xây lắp 17,38 tỷ đồng. Đến nay, khối lượng thực hiện mới chỉ đạt 26%, tiến độ chậm. Nguyên nhân do các đơn vị đảm nhận thi công không tập trung máy móc, thiết bị, nhân lực để thi công…

Đồng chí Phạm Văn Dũng, PCT UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu tại buổi làm việc

Còn đối với đường giao thông trong Trung tâm Hành chính huyện có tổng dự toán 14,5 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2017, thời gian thực hiện hợp đồng 12 tháng. Đến nay, khối lượng thực hiện đạt 43%, tiến độ thực hiện chậm, nguyên nhân do xe máy, thiết bị, nhân lực thiếu, nhà thầu chưa tập trung cao, chưa tập trung cao, tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.

Sau nghe các ý kiến phát biểu đóng góp ý kiến tại buổi làm việc.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện nhấn mạnh; Đây là dự án kết nối giữa các vùng với nhau, kết nối giữa các cơ quan  trong Trung tâm hành chính với nhau, có ý nghĩa trước mắt và lâu dài nhưng tiến độ triển khai thi công chậm. Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh đề nghị; từ nay đến đầu tháng 9, các đơn vị thi công phải tập trung nhân lực, vật lực và máy móc nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công, khối lượng công việc. Do đó, các đơn vị thi công phải nắm chắc tình hình diễn biến thời tiết để có giải pháp thi công cho đảm bảo. Đối với các đơn vị thi công tập trung tối đa nhân lực, thiết bị máy móc để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo trong vòng 2 tháng  để bàn giao công trình, các nhà thầu cần có lịch trình cụ thể, chuẩn bị phương tiện, thiết bị. Về chất lượng phải kiểm soát thật chặt chẽ và chất lượng phải đảm bảo, trách nhiệm quản lý chất lượng gồm của các nhà thầu,c ủa đơn vị giám sát, của Ban Quản lý dự án và của các cơ quan quản lý nhà nước, kiểm tra chặt chẽ nguyên vật liệu đầu vào và nguồn gốc đất san lấp mặt bằng. Về thi công phải đảm bảo thiết kế. Về quản lý dự án trách nhiệm thuộc về Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện phải thường xuyên soát xét kiểm tra cụ thể, chi tiết, chịu trách nhiệm trước UBND  huyện về quản lý đầu tư, tham mưu xử lý những bất cập trong hồ sơ, phối hợp giải quyết những khó khăn vướng mắc tại công trường để đơn vị thi công thực hiện tốt. Đối với Ban quản lý đầu tư xây dựng cơ bản huyện báo cáo tiến độ các công trình này vào ngày thứ 5 hàng tuần cho UBND  huyện. Đối với đơn vị giám sát thường xuyên có mặt tại công trường, căn cứ vào hồ sơ, thiết kế để kiểm soát chặt chẽ. Đối với phòng Kinh tế- Hạ tầng thường xuyên giám sát thường xuyên, kiểm tra giám sát các công trình đang triển khai xây dựng trong khu Trung tâm Hành chính./.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn