Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh kiểm tra công trình đường di dân vùng lũ ở xã Kỳ Thọ.

18:27 13/06/2018

Chiều ngày 11/6, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ Tịch UBND huyện Kỳ Anh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến trình thi công dự án đường di dân vùng lũ xã Kỳ Thọ với tổng đầu tư là 69 tỷ đồng do UBND huyện làm chủ đầu tư. Cùng đi có đồng chí Trương Thành Long, Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện và đại diện Ban Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản huyện.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh
kiểm tra công trình đường di dân vùng lũ ở xã Kỳ Thọ.

Tổng chiều dài công trình đường di dân vùng lũ xã Kỳ Thọ có chiều dài 4km, thi công gồm các hạng mục: Cầu, cống và đường. Công trình bắt đầu thi công từ tháng 5/2018. Qua công tác kiểm tra đến nay đã hoàn thành cốt cầu nối liền từ xã Kỳ Thọ đến xã Kỳ Ninh, đang tiến hành đổ thành taluy, đổ đất ở các tuyến đường  công trình đang được hoàn thành theo đúng tiến độ tuy nhiên bên cạnh đó còn nhiều thiếu sót như biển báo công trình đang thi công còn thiếu, một số đoạn đường thiếu rào chắn, đọng nước ở mặt đường đang thi công, …

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh
kiểm tra công trình đường di dân vùng lũ ở xã Kỳ Thọ.

Sau khi kiểm tra công trình đường di dân vùng lũ xã Kỳ Thọ, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ Tịch UBND huyện Kỳ Anh yêu cầu Ban quản lý dự án và đơn vị thi công, đơn vị giám sát tăng cường quản lý chất lượng, vừa đảm bảo khi thi công chất lượng và phải có tính thẩm mỹ cao, bổ sung các biển báo biển hiệu đảm bảo an toàn giao thông và phân luồng giao thông tạo thuận lợi cho bà con khi tham gia giao thông trên tuyến đường đang thi công, thường xuyên kiểm tra chất lượng đất đắp đường phải lu đất đúng theo độ k và hồ sơ chất lượng. Đối với Ban Quản lý dự án và giám sát chấp hành nghiêm đúng quy định của nhà nước về công tác quản lý đầu tư xây dựng để đảm bảo công trình đường di dân vùng lũ xã Kỳ Thọ đúng tiến độ đúng chất lượng có tuổi thọ cao phục vụ nhân dân trong vùng tốt nhất./.

Trung Anh