Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ Tịch UBND huyện Kỳ Anh: Dự họp bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình tuyền tránh QL1A đoạn qua Đèo con Hà Tĩnh.

18:27 27/04/2018

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh vừa đi kiểm tra và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến tránh QL1A đoạn qua Đèo con Hà Tĩnh. Dự buổi làm việc có Lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng, thành viên thuộc Hội đồng GPMB theo Quyết định 4443/QĐ của UBND huyện. Lãnh đạo, công chức địa chính, xây dựng. Thôn trưởng và các hộ dân xã Kỳ Lạc có diện tích, tài sản bị ảnh hưởng GPMB. Cùng lãnh đạo, cán bộ chuyên môn Ban Quản lý dự án 85 thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh vừa đi kiểm tra và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến tránh QL1A đoạn qua Đèo con Hà Tĩnh. Dự buổi làm việc có Lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng,  thành viên thuộc Hội đồng GPMB theo Quyết định 4443/QĐ của UBND huyện.  Lãnh đạo,  công chức địa chính, xây dựng. Thôn trưởng và các hộ dân xã Kỳ Lạc có diện tích, tài sản bị ảnh hưởng GPMB. Cùng lãnh đạo,  cán bộ chuyên môn Ban Quản lý dự án 85 thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

Với mục đích nhằm phân luồng đảm bảo giao thông đáp ứng yêu cầu về Quốc phòng an ninh,  hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội và từng bước xây dựng đường Cao tốc Bắc Nam đoạn Vũng Áng.  Ban Quản lý dự án 85 trực thuộc Bộ Giao thông vận tải đã làm chủ đầu tư, với ngân sách sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Qua hai đợt bồi thường,  đợt 1 ngày 29/12/2017 và đợt 2 ngày 21/3/2018 đến nay đã chi trả xong 100%  cho 54 hộ dân bị ảnh hưởng GPMB, để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy,  UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đề nghị các phòng ban cấp huyện,  cấp ủy chính quyền xã Kỳ Lac và Ban Quản lý dự án 85 phải hoàn chỉnh biên bản bàn giao, quyết định phê duyệt.  Yêu cầu bên chủ đầu tư phải có thông báo về thời gian khởi công,  khai báo với cấp ủy chính quyền xã để làm tạm trú tạm vắng cho cán bộ và công nhân của mình,  bảo đãm an ninh trật tự và môi trường.  Cấp ủy chính quyền xã phải phối hợp với chủ đầu tư để thực hiện dự án đúng tiến độ và yêu cầu đề ra. Trong quá trình thi công dự án nếu có vướng mắc vượt quá thẩm quyền đề nghị xã can thiệp và báo cáo UBND huyện Kỳ Anh để xử lý . /.

Anh Đức