Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |

UBND huyện Kỳ Anh: Tổng kết công tác thuế năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

02:14 23/01/2018

Chiều ngày 22/1, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chi Cục thuế tỉnh Hà Tĩnh, Trần Đình Gia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Chiều ngày 22/1, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chi Cục thuế tỉnh Hà Tĩnh, Trần Đình Gia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị.
Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Năm 2017, được sự quan tâm giúp đỡ của Cục Thuế tỉnh, các sở ban ngành, lãnh đạo chỉ đạo của Huyện Uỷ, HĐND huyện, sự điều hành linh hoạt của UBND huyện cùng sự phối kết hợp các phòng ban chuyên môn, cấp xã. Tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2017 đạt 152,546 tỷ đồng, đạt 125% kế hoạch tỉnh giao, 120% kế hoạch huyện giao, tăng 35% cùng kỳ năm trước. Trong những chỉ tiêu vượt kế hoạch là: Thu tiền sử dụng đất đạt 105,8 tỷ đồng đạt 178%, thu quốc doanh 1,542 tỷ đạt 169%, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 128% và có 7/11 chỉ tiêu thu tăng cao so với cùng kỳ năm trước, 11 xã trên địa bàn  thu đạt trên 100%, 6 xã thu đạt 80% …….. Đến nay, 100% Doanh nghiệp, Hợp Tác xã đang hoạt động đã đăng ký kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử, huyện Kỳ Anh là 1 trong 3 đơn vị đứng đầu về toàn ngành trong công tác này.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Bên cạnh đó, công tác quản lý kê khai, kế toán thuế thường xuyên rà soát thuế, chỉnh sữa lỗi, cấp mới 3.717 mã số thuế đóng 1.732 mã số thuế không hoạt động. Tăng cường công tác kiểm tra thuế, chống thất thu ngân sách, thu hồi 6,195 tỷ đồng tiền nợ đọng thuế. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đưa ứng dụng tin học vào quản lý thuế, đấu tranh phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh đã biểu dương những kết quả mà huyện Kỳ Anh đã đạt được trong năm qua đồng thời, cố gắng phát tốt hơn nữa để đạt được. Đồng chí cũng lưu ý một số vấn đề như: Nợ thuế, công tác quản lý khai thác nguồn thu mới phát sinh, tình trạng doanh nghiệp âm thuế liên tục, nâng cao trình độ kỹ năng làm việc của đội ngũ cán bộ thuế.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh phát biểu tại hội nghị tổng kết.

Thảo luận tại hội nghị các ý kiến đã làm rõ thêm các kết quả đạt được; đồng thời phân tích và thống nhất các giải pháp để thực hiện tốt công tác thu ngân sách nhà nước trong năm 2018.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu kết luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã biểu dương những kết quả đạt được của Chi cục Thuế huyện Kỳ Anh đã vượt kế hoạch chỉ tiêu thu ngân sách. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện lưu ý; Chi Cục Thuế huyện phải có nhận thức đúng, đủ hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn, đạt chỉ tiêu Hội đồng Nhân dân huyện đề ra, triển khai kịp thời những nội dung cụ thể giải pháp đã nêu, chú ý hạn chế nợ phát sinh thu đủ nợ thuế còn tồn đọng, giám sát kịp thời các hộ doanh nghiệp, kinh doanh các thể, tập trung khắc phục các tồn tại hạn chế của ngành lĩnh vực của mình, đội ngũ cán bộ phải gương mẫu, đối với cấp xã triệt để cải cách hành chính tạo điều kiện hết sức cho doanh nghiệp hoạt động để phát huy sản xuất, tăng cường công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực đặc biệt về thuế, tài nguyên môi trường có phân công nhiệm vụ cụ thể, nâng cao năng lực cán bộ chuẩn hóa chuyên nghiệp hóa trong cách làm việc, đơn giản hóa các thủ tục hành chính nhưng đúng pháp luật, đơn giản hóa nhằm đảm bảo thu đúng, thu đủ ngân sách năm 2018.

Các đồng chí: Trần Đình Gia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện
trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thu thuế năm 2017.
Trung Anh