Ban đại diện HĐQT- Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Kỳ Anh: Họp phiên thường kỳ Quý II- Năm 2017.

16:01 25/07/2017

Chiều ngày 24/7, Ban đại diện Hội đồng Quản trị- Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Kỳ Anh đã tổ chức họp phiên thường kỳ Qúy II năm 2017.

Chiều ngày 24/7, Ban đại diện Hội đồng Quản trị- Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Kỳ Anh đã tổ chức họp phiên thường kỳ Qúy II  năm 2017.

Ban đại diện HĐQT- Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Kỳ Anh
họp phiên thường kỳ Quý II- Năm 2017.

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Kỳ Anh báo cáo  kết quả hoạt động Qúy II
và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Qúy III  năm 2017.

Đại biểu tham dự phiên họp thường kỳ Qúy II  năm 2017.
Đại biểu tham dự phiên họp thường kỳ Qúy II  năm 2017.

6  tháng đầu năm 2017, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Kỳ Anh đã cho 16.878 khách hàng vay vốn với tổng dư nợ 438.402 triệu đồng, đạt 100 % chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2017, bình quân mỗi hộ vay 25,9 triệu đồng với 13 chương trình tín dụng. Trong đó, gồm các chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, học sinh sinh viên, nước sạch và vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động… Bên cạnh đó, UBND  huyện đã chuyển nguồn ngân sách địa phương 200 triệu đồng sang Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hầu hết, các hộ vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả đồng vốn vay, hoàn trả nợ gốc và lãi đúng kỳ hạn. Hoạt động của Phòng Giao dịch ở 21 xã đã công khai kịp thời cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an toàn, tiết giảm chi phí cho nhân dân. Kết quả phối hợp thực hiện hợp đồng ủy thác với các tổ chức hội. Tính đến ngày 30/6, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã ủy thác vay thông qua 4 tổ chức hội nhận ủy thác cấp huyện gồm; Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội CCB, Đoàn Thanh niên, 57 tổ chức hội nhận ủy thác cấp xã… Thông qua công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ ủy thác, ủy nhiệm  đã góp phần nâng cao chất lượng bình xét, phê duyệt cho vay đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy trình, phát huy hiệu quả và chất lượng nguồn vốn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh
phát biểu chỉ đạo tại phiên họp thường kỳ Qúy II  năm 2017.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn bộc lộ những tồn tại hạn chế như; Nhu cầu vay vốn lớn nhưng nguồn vốn phân bố hàng năm không đáp ứng được nhu cầu vay vốn cho người dân, công tác huy động tiền gửi tiết kiệm tại các điểm giao dịch chưa cao, một số hộ tiềm ẩn nguy cơ nợ quá hạn, một số tổ chức hội cấp xã chưa quan tâm đúng mức đến công tác ủy thác…

Phiên họp thường kỳ Ban đại diện HĐQT- Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Kỳ Anh đã  triển khai nhiệm vụ trọng tâm Qúy 2- năm 2017. Trong đó, phân bổ, điều chỉnh kế hoạch các chương trình tín dụng kịp thời đảm bảo hoàn thành 100% kế hoạch năm 2017. Chú trọng bổ sung nguồn vốn vay hổ trợ các hộ gặp khó khăn do sự cố môi trường biển vay vốn chuyển đổi ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Chỉ đạo NHCSXH, Phòng LĐTBXH, UBND các xã bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển rà soát, lập danh sách hộ dân có nhu cầu vay vốn theo Văn bản số 3137 của Tổng giám đốc NHCSXH về việc hướng dẫn cho vay hổ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm đối với người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Tăng cường công tác tuyên truyền huy động tiền gửi tiết kiệm của hộ nghèo, huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch, làm tốt công tác tuyên truyền cơ chế chính sách, trách nhiệm của người vay trong việc trả nợ khi đến hạn, đồng thời quán triệt đến hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục  đích, đảm bảo vốn vay phát huy hiệu quả./.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn