Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

UBND huyện Kỳ Anh: Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động.

18:52 14/03/2017

Sáng 14/03, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Kỳ Anh tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại địa bàn 03 xã: Kỳ Bắc, Kỳ Phong, Kỳ Xuân.

Sáng 14/03, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Kỳ Anh tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại địa bàn 03 xã: Kỳ Bắc, Kỳ Phong, Kỳ Xuân.

​ ​

Tham gia phiên giao dịch việc làm lần này có 22 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà tĩnh tuyển dụng với hơn 500 vị trí gồm các ngành nghề: Kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, kỹ sư xây dựng, lái xe, lái máy, cơ khí, điện, phiên dịch tiếng Trung, bảo vệ, lao động phổ thông và các đơn vị tư vấn du học, xuất khẩu lao động. Ngoài ra, đây cũng là một kênh thông tin để người lao động tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp ngoài tỉnh, với khả năng tuyển dụng lớn. Với con số tuyển dụng trên 13.000 lao động của các doanh nghiệp ngoại tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp tuyển dụng lớn như: Công ty TNHH Công nghiệp Brother Vietnam tại Hải Dương tuyển 2000 công nhân lắp ráp máy in; Công ty TNHH NY Hoa Việt tại Thanh Hóa tuyển 10.000 công nhân may; Trường cao đẳng nghề than khoáng sản Việt Nam tuyển 300 công nhân mỏ…

Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm là cách làm thiết thực giúp kết nối thông tin giữa doanh nghiệp và người lao động, đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm và giúp người lao động nắm được thông tin một cách chính thống về công tác xuất khẩu lao động, chương trình vừa học vừa làm tại nước ngoài, chính sách bảo hiểm thất nghiệp và các chương trình liên quan đến thị trường lao động cho người dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh nói riêng và trên toàn tỉnh nói chung. Đồng thời kết nối thông tin giữa người tuyển dụng với người lao động, tạo điều kiện cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tìm kiếm và tuyển chọn được nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thị trường lao động hiện nay.

Tại phiên giao dịch việc làm, hơn 100 lao  động đã được tư vấn, chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và đi lao động xuất khẩu ở nước ngoài. Đây là hoạt động góp phần  giải quyết việc làm cho các vùng nông thôn, đặc biệt là sau sự cố môi trường biển.

Hoàng Hạnh – Anh Đức