Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |

UBND huyện Kỳ Anh: Làm việc với phòng Tài nguyên - Môi trường để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

22:05 09/03/2017

Chiều 08/03, UBND huyện Kỳ Anh đã có buổi làm việc với Phòng Tài nguyên - Môi trường để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. Tham dự cuộc họp có các Trưởng các phòng liên quan; Chủ tịch UBND và cán bộ địa chính: Kỳ Phong, Kỳ Tiến, Kỳ Giang, Kỳ Đồng, Kỳ Phú, Kỳ Khang, Kỳ Xuân, Kỳ Thư, Kỳ Hải, Kỳ Châu cùng Cán bộ, công chức phòng Tài nguyên- Môi trường huyện. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn –Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Hùng – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Các đồng chí lãnh đạo UBND  huyện Kỳ Anh chủ trì buổi làm việc với phòng Tài nguyên- Môi trường huyện

02 tháng đầu năm 2017, phòng Tài Nguyên- Môi Trường huyện Kỳ Anh đã thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như; Giao đất giao rừng, đấu giá đất; vệ sinh môi trường; xử lý hồ sơ giao dịch tại bộ phận “Một cửa”; công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo…. Đến nay, đã bàn giao 6.335 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các xã (riêng 02 tháng đầu năm đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  CHO 871 hộ ); chỉnh phương án giao đất, giao rừng cho 14/14 xã; thực hiện giao đất, đấu giá 3 lô đất tại xã Kỳ Châu với số tiền thu 1,5 tỷ đồng;  chỉ đạo 16/21 xã thực hiện công tác thu gom rác thải sinh hoạt hộ gia đình, 11/39 điểm trung chuyển rác thải sử dụng được đầu tư xây dựng đảm bảo quy định, lượng rác thải của 03/16 xã đã được đưa vào Nhà máy xử lý rác thải tại xã Kỳ Tân….

Đồng chí Nguyễn Minh Diễn- Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường huyện Kỳ Anh báo cáo
tình hình triển khai nhiệm vụ trong 2 tháng đầu năm 2017 và 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại cuộc họp, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, bàn và đưa ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong thực hiện nhiệm vụ từ huyện đến cơ sở, để có phương án tháo gỡ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Với những khó khăn trước mắt mà các đơn vị đang gặp phải như;  Công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc giao đất thực địa chậm; chưa tập trung cao độ trong công tác giao đất, giao rừng, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất..

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu
​ chỉ đạo tại cuộc làm việc với phòng Tài nguyên- Môi trường huyện Kỳ Anh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Hoàn –Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã chỉ ra những tồn tại trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường hiện nay trên địa bàn huyện. Đồng chí  Chủ tịch UBND  huyện đề nghị; phòng Tài nguyên - Môi trường và các phòng liên quan cùng với cấp ủy chính quyền các xã tập trung kiểm tra, đánh giá, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới; tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ  địa chính; xử lý giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo theo thẩm quyền, đúng luật định, triệt để, dứt khoát; cơ quan chuyên môn và các xã bám vào kế hoạch thực hiện giao đất giao rừng hoàn thành trước tháng 6/2017, giải quyết tốt những vấn đề môi trường theo tiêu chí Nông thôn mới; tập trung cải cách hành chính, thường xuyên kiểm tra giám sát, đôn đốc thực hiện; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai góp phần ổn định tình hình chính trị - xã hội, quốc phòng – an ninh, thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội, tạo điều kiện để người dân và các doanh nghiệp phát triển./

Hoàng Hạnh – Phạm Tuấn