Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Chi cục Thuế Kỳ Anh: Ký kết thỏa thuận liên tịch thu ngân sách trên địa bàn.

05:11 17/02/2017

Chiều ngày 22/11, Chi cục Thuế huyện Kỳ Anh, Kho bạc Nhà nước huyện Kỳ Anh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh- Phòng Giao dịch Kỳ Anh cùng thống nhất thỏa thuận việc tổ chức phối hợp thu ngân sách nhà nước (Gọi tắt là thỏa thuận liên tịch). Đến dự lễ kí kết có đại diện lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục Thuế Hà Tĩnh, Ngân hàng Ngoại Thương Hà Tĩnh cùng các đồng chí Nguyễn Viết Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cùng lãnh đạo Chi cục Thuế huyện, Kho bạc nhà nước huyện, Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh- Chi nhánh Kỳ Anh.

Nhằm mở rộng hình thức thu nộp ngân sách nhà nước, tăng quy mô và ủy nhiệm thu qua ngân hàng, tăng cường thanh toán không qua tiền mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, hỗ trợ công tác thu, nộp NSNN và các khoản thu khác của cơ quan Thuế, tạo điều kiện cho việc xác định số nợ thuế, phí, lệ phí nhạnh chóng, chính xác.

Lãnh đạo Chi cục Thuế huyện, Kho bạc nhà nước huyện, Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh- Chi nhánh Kỳ Anh

ký kết thu ngân sách trên địa bàn.

n.

Đại biểu tham dự lễ ký kết liên tịch thu ngân sách trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Theo lộ trình, từ ngày 22/11/2016, Kho bạc Nhà nước huyện Kỳ Anh ủy nhiệm thu cho Ngân hàng Ngoại thương Hà Tĩnh, Phòng Giao dịch Kỳ Anh  các khoản thu ngân sách bằng chuyển khoản và tiền mặt đối với đơn vị và cá nhân nộp NSNN thuộc đối tượng quản lý của Chi cục Thuế Kỳ Anh bao gồm các khoản thu Thuế, phí, lệ phí.

Lãnh đạo Chi cục Thuế huyện, Kho bạc nhà nước huyện, Ngân hàng  Ngoại thương  Hà Tĩnh- Chi nhánh Kỳ Anh

ký kết thu ngân sách trên địa bàn.

Tại lễ kí kết, lãnh đạo Chi cục Thuế Kỳ Anh, Kho bạc Nhà nước Kỳ Anh, Ngân hàng Ngoại thương Hà Tĩnh- Phòng  Giao dịch Kỳ Anh đá kí kết thỏa thuận liên tịch chi theo nguyên tắc kết nối và trao đổi thông tin, dữ liệu điện tử giữa các bên về số phaỉ thu, số đã thu NSNN, đảm bảo phù hợp với quy định của luật NSNN. Quản lý các nguồn thu NSNN qua KBNN trên cơ sở đó các bên chịu trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn doanh nghiệp, người nộp thuế theo hình thức mới. Đào tạo tập huấn cho đội ngũ cán bộ theo đúng quy trình, phối hợp xử lí các vấn đề sai sót phát sinh liên quan đến vấn đề nộp, thu Ngân sách nhà nước.

Anh Đức