Ngân hàng TMCP Quân đội: Khánh thành nhà tình nghĩa tặng mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Kỳ Lạc

15:46 17/02/2017

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa và Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày cách mạng tháng 8 và quốc khánh mồng 2/9, Ngân hàng TMCP quân đội chi nhánh tại Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH Trần Thị Uyên có 2 con trai là liệt sĩ ở thôn Lạc Xuân xã Kỳ Lạc.

Tới dự lễ khánh thành có đại tá Lê Ngọc Hương - phó chính ủy Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; trung tá Hoàng Anh Tú - chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện; đại diện ngân hàng TMCP Quân đội và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân thôn Lạc Xuân.
    Ngôi nhà có diện tích sử dụng gần trên 70 m2, với số tiền được đầu tư xây dựng gần 200 triệu đồng, trong đó, Ngân hàng TMCP Quân đội hỗ trợ 70 triệu đồng, UBND xã Kỳ lạc 10 triệu đồng, số còn lại do các tổ chức đoàn thể, anh em họ hàng nội ngoại và bà con lối xóm đóng góp tiền, ngày công, vật liệu xây dựng. Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà cơ bản đã hoàn thành đúng thời gian, đảm bảo chất lượng kỷ thuật. Ngân hàng TMCP Quân đội, ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xã Kỳ Lạc đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH Trần Thị Uyên.

Tại lễ bàn giao, đại diện cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cũng như gia đình mẹ Uyên đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, động viên kịp thời của Ngân hàng TMCP quân đội, ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh đã tạo điều kiện giúp đỡ mej Uyên  có nơi ăn chốn ở ổn định. Đây là món quà đầy nghĩa tình của Ngân hàng TMCP quân đội đối với mẹ VNAH, góp phần động viên mẹ vơi bớt những đâu thương mất mát, cùng con cháu vui sống tuổi già. Tại lễ khánh thành đại diện ngân hàng TMCP quân đội, bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh đã cắt bằng khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa và tặng quà động viên mẹ sống vui sống khỏe với quảng đời còn lại .

kyanh.gov.vn