Đ/c Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn nái tại xã Kỳ Phong

15:46 17/02/2017

Các đ/c Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Minh Hoàn- UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND huyện vừa đi kiểm tra tiến độ xây dựng mô hình trại chăn nuôi lợn nái của chị Trần Thi Thu Hằng tại xã Kỳ Phong.

Được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của huyện, cũng như cấp ủy chính quyền xã Kỳ Phong, tháng 10 năm 2014 chị Trần Thị Thu Hằng đã quyết định đầu tư mô hình trại chăn nuôi lợn nái với qui mô trên 300 con tại khu vực Cồn Mu thuộc xóm 4 xã Kỳ Phong, với diện tích 4 ha. Sau 5 tháng triển khai xây dựng đến thời điểm này hệ thống chuồng trại, cũng như cơ sở hạ tầng cơ bản đã hoàn thành, khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 này mô hình chăn nuôi lợn nái sẽ đưa vào nuôi khoảng 300 con lợn nái với chất lượng giống nhập ngoại, do công ty cổ phần chăn nuôi Mitraco, thuộc Tổng công ty khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh cung cấp.
    Qua kiểm tra đ/c Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Trọng Bính và đ/c Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Hoàn  đã  đánh giá và ghi nhận bước đầu triển khai dự án của chủ đầu tư  và  đề nghị chủ đầu tư phải gấp rút đẩy nhanh tiến độ, để dự án chăn nuôi lợn nái  sớm đi vào hoạt động./.
    Hồng Chúng