Cảng Vũng Áng đón chuyến hàng “siêu nặng” cập cảng

10:35 17/02/2017

Cảng Vũng Áng vừa đón tàu Nordana, quốc tịch ANTIGUA có chiều dài 138,7 m với trọng tải 12.782 tấn, cập bến cảng số 2 mang theo khối trang thiết bị linh kiện “ Dầm Chính” – một trong những linh kiện chính phục vụ xây dựng cầu Cảng Sơn Dương của tập đoàn Formosa có trọng lượng 143 tấn.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2014, cảng vũng áng đón chuyến hàng “ siêu nặng” cập cảng. Ngay sau khi tàu vào cập cảng, Công ty Cổ phần Cảng vũng áng Việt- Lào đã phối hợp với các bên liên quan làm tốt các thủ tục hải quan nhanh gọn, đảm bảo an tòan cho bạn hàng khi xếp dỡ  hàng thông qua cảng Vũng Áng. Đồng thời, huy động lực lượng công nhân kịp thời xếp dở tòan bộ số linh kiện thiết bị hiện đại theo đúng kế hoạch đề ra, nhằm  đảm bảo uy tín với bạn hàng khi thông qua cảng Vũng Áng. Việc Cảng Vũng Áng đón được tàu  chở hàng với trọng tải siêu nặng vào cập cảng lần thứ 2 trong năm, khẳng định vị thế của 1 cảng biển nước sâu, với khả năng xếp dỡ hàng hóa nhanh chóng thuận lợi, tạo tiền đề cho sự phát triển của cảng  biển Vũng Áng trong thời gian tới, góp phần nâng cao vị thế của cảng vũng áng trong khu vực và trên thế giới./.
    Mạnh Hải