Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và Công ty TNHH Dịch vụ thương mại tổng hợp Vũng Áng khởi công xây dựng khu khách sạn 5 sao Vũng Áng Plaza

10:42 17/02/2017

Sáng ngày 7 tháng 12, tại xã Kỳ Liên, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Công ty TNHH Dịch vụ thương mại tổng hợp Vũng Áng, đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng khu khách sạn 5 sao Vũng Áng Plaza.

Về tham dự lễ khởi công có đ/c Võ Kim Cự- Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉn, đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có Đ/c Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Minh Hoàn –UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các xã vùng trong.
    Tại buổi lễ lãnh đạo Công ty TNHH Dịch vụ thương mại tổng hợp Vũng Áng đã báo cáo tổng quan dự án và tiến độ thực hiện dự án tổ hợp thương mại dịch vụ tổng hợp và khách sạn 5 sao Vũng Áng Plaza có tổng mức đầu tư 15 triệu USD tương đương 310 tỷ đồng trên tổng diện tích 1ha. Dự án do công ty Anh Bảo  Đài Loan liên kết với một số doanh nghiệp tư nhân làm chủ đầu tư. Công trình được thiết kế với quy mô một khu khách sạn 12 tầng tiêu chí 5 sao, một tòa siêu thị với hàng hóa đa dạng phục vụ nhu cầu mua bán của người Việt Nam và nước ngoài sống trong khu vực. Công trình dự kiến sẽ thi công trong thời gian 14 tháng. Sau khi hoàn thành đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hơn 250 người với mức lương ưu đãi.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự phát biểu chúc mừng
    Đ/c Võ Kim Cự- Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã phát biểu chúc mừng công ty TNHH dịch vụ thương mại tổng hợp Vũng Áng đã vào đầu tư tại khu kinh tế Vũng Áng và bày tỏ tin tưởng về năng lực cũng như  quyết tâm của chủ đầu tư. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là dự án trọng điểm và là điểm nhấn của KKT Vũng Áng ,để thay đổi bộ mặt của khu kinh tế Vũng Áng nói riêng và đô thị mới của Kỳ Anh nói chung, Đề nghị Chủ đầu tư cần tập trung huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa vào hoạt động, trong quá trình thi công phải đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật và  tuyệt đối an toàn lao động. Đ/c đề nghị Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, lãnh đạo huyện Kỳ Anh và xã Kỳ Liên phải tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và bảo đảm tốt an ninh trật tưựđể tạo thuận lợi cho chủ đầu tư trong quá trình thi công.

Đại biểu tham dự lễ khởi công
    Kết thúc buổi lễ Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu, cùng lãnh đạo chủ đầu tư đã chính thức động thổ khởi công trung tâm dịch vụ thương mại tổng hợp, khách san 5 sao Vũng Áng Plaza./.
    Hồng Chúng