Công ty TNHH thực phẩm chế biến Mitraco khánh thành Nhà máy Chế biến súc sản

10:49 17/02/2017

Sáng nay ngày 10/7, tại xã Kỳ Trinh, Mitraco tổ chức khánh thành nhà máy chế biến súc sản với công suất 500 con/ngày. Đồng chí Võ Kim Cự - Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Đình Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Sau 6 tháng thi công, ngày 13/6/2014, Nhà máy chính thức bàn giao và đi vào sản xuất với quy mô bước đầu 100con lợn/ngày, bằng 20% công suất. Nhà máy được Tổng công ty Khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh đầu tư xây dựng trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu về vệ sinh an toàn thực phẩm; do Công ty TAESA (Tây Ban Nha) cung cấp. Nhà máy có số vốn đầu tư 105 tỷ đồng với công suất giết mổ 100 con/giờ, chế biến 15.000 tấn/năm và xử lý nước thải 400m 3 /ngày đêm. Dự kiến, đến tháng 11/2014 Mitraco sẽ lắp đặt dây chuyền giết mổ bò công suất 50 con/ngày đêm; năm 2015 sẽ đưa dây chuyền chế biến đồ hộp các loại vào hoạt động. Sản phẩm của Nhà máy được tiêu thụ tại các siêu thị, cửa hàng, chợ trong tỉnh, trong nước và phục vụ xuất khẩu, đồng thời chế chế biến các loại sản phẩm: giò lụa, chả, xúc xích, giăm bông và một số sản phẩm cao cấp khác.

Sự ra đời Nhà máy Chế biến súc sản Mitraco sẽ góp phần to lớn cho việc giải quyết đầu ra cho người chăn nuôi, phát triển chăn nuôi lợn bền vững trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung và huyện Kỳ Anh nói riêng; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý giết mổ tập trung, quản lý dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện ta./.

Lê Văn Trọng