Kỳ Anh năng suất lạc xuân ước đạt 20,4 tạ/ha.

10:34 17/02/2017

Vụ lạc xuân năm nay, huyện Kỳ Anh đưa vào gieo trỉa 2.951 ha với cơ cấu các giống lạc L14, L17, L26, Sen lai... và các giống lạc địa phương tập trung ở những vùng đất đồi núi, đất đồi bãi ven song và những vùng chuyên canh trồng lạc tập trung ở các xã Kỳ Hợp, Kỳ Sơn, Kỳ Lạc, Kỳ Tân….

Nhờ tập trung gieo trỉa đúng lịch thời vụ, cung ứng đủ nguồn giống, phân bón cho bà con nông dân sản xuất,  tập trung phòng trừ các loại sâu bệnh. Đồng thời, đưa vào thử nghiệm các giống lạc mới cho năng suất cao  nên toàn bộ diện tích lạc xuân phát triển tốt, cho năng suất cao. Thời gian này, tranh thủ thời tiết, trên khắp các cánh đồng bà con nông dân ở huyện Kỳ Anh đang tập trung ra đồng thu hoạch lạc xuân để chuẩn bị gieo trỉa đậu hè thu. Qua đánh giá, năng suất lạc xuân năm nay ở Kỳ Anh ước đạt 20,4 tạ/ha./.
    Hoàng Hạnh, Mạnh Hải