Đ/c Nguyễn Văn Bổng kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn tại xã Kỳ Phong

15:47 17/02/2017

Đ/c Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện, vừa đến kiểm tra tiến độ xây dựng trại chăn nuôi lợn ở xã Kỳ Phong, cùng đi có lãnh đạo phòng NN&PTNT;, Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện  đã trực triếp kiểm tra tiến độ xây dựng mô hình chăn nuôi lợn  của chị Trần Thị Thu Hằng. Sau khi đi khảo sát nắm tình hình, được sự  giúp đỡ  của huyện, chị Trần Thị Thu Hằng đã quyết định đầu tư mô hình trại chăn nuôi lợn nái, lợn thương phẩm tại khu vực  Cồn Mu thuộc xóm 4 xã Kỳ Phong, với diện tích 4 ha. Để kịp thời đưa trại chăn nuôi sớm đi vào hoạt động, trong những ngày này  nhà đầu tư đã tập trung huy động  mọi nguồn lực  để xây dựng cơ sở hạ tầng, san lấp mặt bằng, xây dựng chuồng trại, đến nay các hạng mục cơ bản đã được triển khai đồng loạt, theo chủ đầu tư cho biết sẻ phấn đấu đến 31 tháng 3 năm nay sẻ đưa vào nuôi, với qui mô trên 1.200 con, trong đó có khoảng 300 con lợn nái với chất lượng giống nhập ngoại, gần 1.000 con lợn thịt thương phẩm. Qua kiểm tra Đ/c chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bổng  đã  biểu dương và ghi nhận bước đầu triển khai dự án của chủ đầu tư  và  đề nghị chủ đầu tư phải tranh thủ thời gian để đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa vào hoạt động. Đ/c Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Phòng NN, Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện, chính quyền xã Kỳ Phong tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp đỡ nhà đầu tư trong quá trình triển khai xây dựng, để dự án chăn nuôi lợn được sớm đi vào hoạt động, vì đây là một trong những mô hình chăn nuôi lợn lớn nhất của huyện./.
    Hồng Chúng