Phổ biến luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong tỉnh.

15:53 17/02/2017

Chiều 04/02/2015, UBND huyện phối hợp với Sở công thương tổ chức hội nghị phổ biến luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Triển khai công tác quản lý thị trường và kế hoạch ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong tỉnh. Về dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó giám đốc sở Công thương; Trần Đình Hùng – Chủ tịch Hội bảo về quyền lợi người tiêu dùng; đồng chí Nguyễn Minh Hoàn – Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Hùng – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã truyền đạt, trao đổi những kiến thức cơ bản về luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trong đó nêu rõ chính sách Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Nguyên tắc bảo vệ quyền lợi và quyền của người tiêu dùng; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, các tổ chức xã hội trong việc tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa dịch vụ... Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân về những quyền lợi của người tiêu dùng khi tham gia sử dụng hàng hóa trên thị trường, qua đó góp phần thực hiện công tác quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu trước dịp tết Nguyễn Đán. Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả chủ trương của UBND tỉnh ưu tiên sử dụng các hàng hóa, sản phẩm sản xuất trên địa bàn, gắn với cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" .

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hoàn biểu dương tinh thần vào cuộc của các phòng, ban UBND huyện và các đơn vị địa phương trong tuyên truyền, phổ biến quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo ATVSTP. Các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng triển khai thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, giá cả, chất lượng hàng hóa, kiểm soát giết mổ, phòng chống buôn lậu; phòng chống cháy nổ trước, trong và sau tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, đặc biệt ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong tỉnh như bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim..., nhằm thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà phát triển.

Tại hội nghị, UBND huyện đã tổ chức ký kết với các đơn vị, địa phương về ưu tiên, sử dụng hàng hóa sản xuất trong tỉnh./.
    Hoàng Hạnh - Phạm Tuấn