Tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo

19:56 31/05/2024

Chiều 31/5/2024, UBND huyện tổ chức tập huấn về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Nội dung tập huấn về Luật tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật tố cáo và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn, văn bản liên quan đến công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự có các đồng chí Trịnh Công Minh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng, sau lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị sẽ áp dụng, nghiên cứu kỹ các quy định để tham mưu, đề xuất lãnh đạo giải quyết đơn thư kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên truyền đạt chuyên đề về quy trình tiếp công dân, tiếp người khiếu nại, tố cáo; Tiếp nhiều người cùng khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về một nội dung; Tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn thư. Quy trình nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, căn cứ pháp lý, những nguyên tắc giải quyết và các bước giải quyết khiếu nại; quy trình nghiệp vụ giải quyết tố cáo, căn cứ pháp lý và những nguyên tắc giải quyết tố cáo.

Đ/c Trịnh Công Minh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh truyền đạt nội dung tập huấn

Thực hiện trình tự, thủ tục giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; trình tự thủ tục giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật về quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực…

Thông qua hội nghị đã giúp cho lãnh đạo, cán bộ làm công tác tiếp công dân tại cơ sở nắm chắc các quy định của Luật Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Trà Giang