Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình khó khăn tại Kỳ Thượng

15:49 02/05/2024

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh, lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Sáng ngày 02/5/2024, Uỷ ban MTTQ huyện, Ban vân động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Kỳ Anh phối hợp với xã Kỳ Thượng tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở Đại đoàn kết cho hộ bà Võ Thị Hàn (Kỳ Thượng). Tham dự có đồng chí Lê Mã Lương – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện Kỳ Anh.

Qua khảo sát tại địa phương, gia đình Bà Võ Thị Hàn trú tại thôn Tiến Quang, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, hiện đang sống một mình, tuổi đã cao và thường xuyên bị ốm đau, hoàn cảnh rất khó khăn. Nhà ở của bà đã xuống cấp trầm trọng, việc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh phối hợp với xã Kỳ Thượng tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền hỗ trợ là 70 triệu đồng trích từ nguồn quỹ “vì người nghèo” huyện Kỳ Anh.

Tại Lễ khởi công, các đồng chí mong muốn, bên cạnh số tiền hỗ trợ, con cháu cùng người dân tại địa phương cùng chung tay chia sẻ hỗ trợ tiền và ngày công, để bà Võ Thị Hàn có nhà ở kiên cố và sớm vươn lên trong cuộc sống.