Kỳ Anh tổng kết công tác BVR – PCCCR năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

22:25 17/02/2017

Sáng ngày 5/4, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Bảo vệ rừng – PCCCR năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Về tham dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cùng các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Khắc Hữu, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác Bảo vệ rừng- Phòng chống cháy rừng năm 2015,
    triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Các đồng chí chủ trì hội nghị.
    Năm 2015, sau chia tách địa giới hành chính với nhiều khó khăn, thách thức cùng với tình hình thời tiết bất lợi, nắng nóng kéo dài dẫn đến nguy cơ cháy rừng cao. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ngành, địa phương, sự nỗ lực của lực lượng bảo vệ rừng và nhân dân, công tác BVR – PCCCR đã có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ rừng và phát triển rừng giai đoạn 2011 – 2020. Trong đó, thành lập 23 tổ xung kích BVR – PCCCR,  3 trung đội cơ động, thành lập 20 tổ trực gác cháy rừng ở 20 xã trọng điểm,  làm mới 2km đường băng trắng cản lửa, tu sửa 15,4 Km đường băng cũ, xây mới 2 biển tường, 19 điểm trực gác tạm thời… Bên cạnh đó, công tác phát triển rừng, giao rừng gắn với giao đất được triển khai đồng bộ. Đến nay, toàn huyện đã trồng mới được 1.560ha rừng keo; trồng trên 77.0000 cây phân tán các loại; 100% các xã được Sở Tài Nguyên môi trường phê duyệt bản đồ giao đất, giao rừng với tổng diện tích 15.480ha/8.707 thửa. Bên cạnh đó,  phát hiện và xử lý hành chính 23 vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, xử lý 28 vụ vi phạm lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép, thu hồi trên 5.500ha đất lâm nghiệp.
    Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề còn hạn chế trong công tác BVR – PCCCR như; Công tác tổ chức lực lượng, tình trạng lấn chiếm, chặt phá rừng làm nương rẫy, ý thức của người dân trong công tác BVR – PCCCR chưa cao.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết
    công tác Bảo vệ rừng- Phòng chống cháy rừng
    năm 2015, triển khai nhệm vụ năm 2016.
    Tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo; Công tác BVR – PCCCR là một nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu. phòng Tài nguyên và Môi trường  huyện phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện thực hiện tốt, xử lý dứt điểm việc giao đất giao rừng. Đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian tới, cần nâng cao trách nhiệm hành chính của các chủ rừng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng quy chế phối hợp giữa chủ rừng và địa phương, nhất là nâng cao tính thường xuyên, cấp bách trong những thời điểm nhạy cảm, dễ xảy ra cháy rừng.
    Nhân dịp này, UBND huyện Kỳ Anh đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác BVR – PCCCR năm 2015.

Các đồng chí lãnh đạo UBND  huyện trao giấy khen cho các tập thể
    đã có thành tích trong công tác Bảo vệ rừng- Phòng chống cháy rừng năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Chủ tịch UBND  huyện trao giấy khen cho các tập thể
    đã có thành tích trong công tác Bảo vệ rừng- Phòng chống cháy rừng năm 2015.
    Hoàng Hạnh, Thúy Nga